Nhận định thị trường ngày 6/12: "Sẽ test mốc 660 điểm"

2016-12-05 18:01:00.0 - NDH
(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 6/12/2016.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
BSC X
FPTS X

Vẫn đang cho tín hiệu khá tiêu cực

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Diễn biến thị trường vẫn đang cho tín hiệu khá tiêu cực, áp lực bán tăng mạnh ngay ở vùng giá thấp và xu hướng điều chỉnh ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn khiến đà hồi phục của thị trường các phiên tới sẽ gặp khó khăn. Điểm tích cực là giá trị bán ròng của khối ngoại đã giảm mạnh trong phiên hôm nay. Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị chưa vội giải ngân chờ đợi tín hiệu mới từ thị trường.

Sẽ test mốc 660 điểm

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Thị trường tiếp tục một phiên giảm điểm, có thời điểm rơi về 658.11 điểm. Dù vậy một lần nữa VN-Index đóng cửa tại mốc 660 điểm và là lần thứ 2 chỉ số này được cứu thoát khi rơi xuống dưới mốc điểm này. Sự bất ngờ đầu tiên đến từ quỹ MSCI Ishare khi họ mua mạnh VNM, HPG, VCB, còn lần giai đoạn này, thực sự khó có thêm điều kỳ diệu. Do đó ở phiên ngày mai (06/12) thị trường sẽ test mốc 660 điểm và có thể tiếp tục một phiên giảm điểm nữa. Trong báo cáo tuần này, IVS cho rằng kịch bản sẽ là 650 điểm, và đó sẽ là mốc hỗ trợ cứng cho thị trường. Tuy nhiên, một lần nữa thị trường sẽ phân hóa, và chỉ số VN-Index tiếp tục phản ánh không sát với thực tế bởi tác động của Cổ phiếu lớn nên NĐT cũng k nên lo lắng thái quá.

Một thông tin vĩ mô đáng chú ý nữa là trong thời gian gần đây NĐT đang khá lo ngại trước bối cảnh FED sẽ tăng LS khi mà GDP quý 3 của Mỹ tăng mạnh cộng thêm số liệu về tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp nhất trong 9 năm gần đây. Tuy nhiên FED đang đứng ở thế tiến thoái lưỡng nan khi xuất hiện sự mâu thuẫn với chính sách kinh tế của Tân Tổng thống Mỹ. Theo đó, có thể Ông Trump sẽ thúc đẩy nền kinh tế Mỹ với gói 1.000 tỷ USD, vậy chăng, tăng LS đồng nghĩa có sự mâu thuẫn rất lớn giữa chính sách tài khóa và tiền tệ. Trong khi đó đồng USD đang tăng giá quá mạnh so với đồng tiền khác trên thế giới và chắc chắn nó sẽ tác động ngược lại với XK của Mỹ. Điều này hẳn FED nhận ra và câu chuyện TT sẽ ra sao nếu như FED không tăng LS và chính quyền mới của Mỹ thực hiện kế hoạch như cam kết.

Hồi phục nhẹ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Theo SHS, thị trường có thể hồi phục nhẹ trong phiên sáng mai để test lại vùng kháng cự gần tại 663 điểm. Tuy nhiên, trong trường hợp không thể vượt được vùng này, chỉ số có thể trở lại trạng thái tích lũy đi ngang trong 1-2 phiên tới nhằm test cung-cầu thị trường. Vùng hỗ trợ gần tiếp theo của VN-Index nằm ở 651-655 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp tăng điểm để bán một phần danh mục cổ phiếu và những nhịp giảm điểm để mua lại. Nhà đầu tư trung hạn tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức an toàn, quan sát thị trường trong phiên tiếp theo, chú ý những mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng để có quyết định hợp lý.

Giao dịch khởi sắc hơn

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index vẫn chưa thể thoát khỏi xu hướng điều chỉnh trong ngắn hạn. Tuy nhiên, VN-Index giữ được mốc 660 ở cuối phiên là tín hiệu tích cực; Cổ phiếu Sabeco chính thức được giao dịch trong phiên ngày 06/12 nhiều khả năng sẽ tạo hứng khởi cho thị trường; Khối ngoại giảm mạnh đà bán ròng. Tổng hợp các yếu tố trên, thị trường được kỳ vọng sẽ giao dịch khởi sắc hơn trong phiên giao dịch 06.12 về cả mặt điểm số và thanh khoản. Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị mua thăm dò một lượng nhỏ cổ phiếu ở vùng giá 660.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Tin mới
  • Tin khác