Nhận định thị trường ngày 28/11: "Rủi ro ngắn hạn có thể quay trở lại"

2016-11-27 09:52:00.0 - NDH
(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 28/11/2016.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
FPTS X

Có thể tham gia bắt đáy tỷ trọng thấp

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Kết quả cuộc họp OPEC diễn ra trong tuần sau là yếu tố chính chi phối diễn biến nhóm cổ phiếu dầu khí nói riêng và TTCK nói chung. Với khả năng được đánh giá cao sẽ có một thỏa thuận cụ thể được đưa ra, giúp hỗ trợ giá dầu trong ngắn hạn. Nhà đầu tư với khẩu vị chấp nhận rủi ro cao có thể tham gia bắt đáy tỷ trọng thấp các phiên đầu tuần sau.

Vận động phục hồi tiến về 690

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index đóng cửa tuần bằng 2 phiên giảm điểm đã lấy đi gần hết số điểm tăng ở 3 phiên trước đó. Đáng chú ý, lại một lần nữa VN-Index hồi phục trong phiên sau khi tiệm cận ngưỡng hỗ trợ 670 được đề cập trước đó. Nhiều khả năng, VN-Index sẽ giữ được ngưỡng điểm này và vận động phục hồi tiến về 690. Nhà đầu tư có thể tích lũy một lượng cổ phiếu thấp để thu lợi nhuận ngắn hạn nếu VN-Index tiến lại về vùng 690.

Rủi ro ngắn hạn có thể sẽ quay trở lại

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Bên cạnh biến động kéo giá thất thường của các cổ phiếu trụ cột thì áp lực bán ròng của khối ngoại cũng đang là nguyên nhân khiến xu hướng của sàn HSX quay lại trạng thái bi quan. Dựa trên những dấu hiệu kỹ thuật theo tuần thì FPTS cho rằng rủi ro ngắn hạn có thể sẽ quay trở lại nếu không xuất hiện yếu tố mới giúp cải thiện lực cầu trong các phiên tuần tới. Theo đó, nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị thận trọng với các hoạt động lướt sóng ngắn hạn; khi chưa có thông tin hỗ trợ nào đủ mạnh để có thể giúp cải thiện xu hướng Index thì nhà đầu tư nên duy trì ổn định danh mục, đồng thời quan sát dòng tiền tại các ngưỡng hỗ trợ/kháng cự đã được xác định để có thể ra quyết định phù hợp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Tin mới
  • Tin khác