Nhận định thị trường ngày 22/12: "Giằng co"

2016-12-21 19:23:00.0 - NDH
(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 22/12/2016.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
BSC X
FPTS X

Giằng co

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Với việc đang rơi vào giai đoạn biến động mạnh, giao dịch ở 2 mã VNM và SAB sẽ tiếp tục có ảnh hưởng lớn đến diễn biến chỉ số. Các phiên giao dịch giằng co của thị trường dự đoán sẽ còn tiếp diễn. Nhà đầu tư có thể cân nhắc mua vào nhóm cổ phiếu có thông tin hỗ trợ, đang giao dịch ở vùng giá thấp trong các phiên thị trường điều chỉnh. Hoạt động mua đuổi giá cao chưa được khuyến nghị.

Có hiệu ứng tích cực

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Với sức cầu có phần tăng mạnh trở lại so với phiên hôm qua cùng với số lượng CP tăng giá mở rộng hơn sẽ tạo hiệu ứng tích cực với thị trường phiên ngày mai. Ngoài việc tiếp tục duy trì sự tích cực với thị trường giai đoạn hiện tại thì NĐT cần lưu ý rằng, khởi đầu của một chu kỳ tăng thì tâm lý của NĐT vẫn luôn rất thấp và chịu nhiều tác động. Vì thế những CP tăng mạnh luôn chịu áp lực chốt lời và sau đó dòng tiền sẽ tiếp tục dịch chuyển. Đó là cơ hội cho NĐT có khả năng lướt sóng nhưng về cơ bản vẫn nên nắm giữ những cổ phiếu tốt, có khả năng có KQKD vượt trội căn cứ theo xu hướng và KQKD 9th vừa qua. Mùa báo cáo đã đến và đó sẽ là thông tin hỗ trợ cho giá cổ phiếu có thể duy trì đà tăng tiếp theo.

Tín hiệu kỹ thuật vẫn chưa cho thấy trạng thái tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Mặc dù hồi phục trong phiên hôm nay nhưng tín hiệu kỹ thuật trong ngắn hạn của VN-Index vẫn chưa cho thấy trạng thái tích cực. Dự báo trong phiên ngày mai, VN-Index sẽ dao động với vùng kháng cự trong khoảng 669-672 điểm (MA5-50) và vùng hỗ trợ gần nhất của chỉ số tại 664-665 điểm (MA10-20). Nhà đầu tư trong giai đoạn này nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức vừa phải, tiếp tục quan sát diễn biến thị trường trong phiên tới. Bên cạnh đó, nhà đầu tư trung hạn đang cầm tiền mặt có thể giải ngân một phần đối với các cổ phiếu cơ bản tốt kỳ vọng kết quả kinh doanh cả năm 2016 tích cực.

Khả năng tiếp tục phục hồi của VN-Index vẫn được đánh giá cao

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index nhanh chóng lấy được sắc xanh khi các cổ phiếu lớn như VNM, SAB, GAS và nhóm thép đều tăng điểm tốt. Mặc dù thanh khoản có phần sụt giảm nhẹ trong phiên tăng điểm hôm nay, khả năng tiếp tục phục hồi của VN-Index vẫn được đánh giá cao. Các cổ phiếu thép (HPG, HSG) được khuyến nghị từ đầu tuần đều giao dịch tích cực hơn nhiều so với mặt bằng chung thị trường. Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị nắm giữ các cổ phiếu thép khi xu hướng tăng của nhóm này ngày càng được củng cố, đồng thời lưu tâm nhóm cổ phiếu ngân hàng và tài chính và nên tiếp tục chốt lãi nhóm cao su như đã khuyến nghị từ đầu tuần. Ngoài ra, nhóm cổ phiếu dầu khí và đặc biệt nhất là cổ phiếu đầu ngành GAS cũng có thể được quan tâm khi giá dầu thế giới hiện đang liên tiếp thiết lập những mức giá cao mới.

Chờ đợi khi có tín hiệu xác nhận tin cậy về xu hướng kế tiếp

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

FPTS tiếp tục bảo lưu quan điểm hạn chế mở các trạng thái mua mới, chờ đợi cơ hội mua an toàn khi có tín hiệu xác nhận tin cậy về xu hướng kế tiếp. Các vị thế nắm giữ cổ phiếu cần theo sát diễn biến các chỉ số và nên có kế hoạch đề phòng rủi ro nếu VN-Index đi ngang trong vùng giá thấp. Đối với các nhà đầu tư có mức chịu rủi ro cao đang mở vị thế mua thăm dò thì tỷ trọng cổ phiếu/tiền mặt không nên vượt quá mức 30/70. Trong đó, nên ưu tiên giao dịch tại nhóm cổ phiếu có triển vọng kết quả kinh doanh quý IV/2016 tích cực hoặc đang có thông tin hỗ trợ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Tin mới
  • Tin khác