Nhận định thị trường ngày 20/12: "Phân hóa"

2016-12-19 17:32:00.0 - NDH
(NDH) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 20/12/2016.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
BSC X

Trải qua giai đoạn tích lũy

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường giao dịch khá tích cực trong 2 phiên gần đây, lực cầu được đẩy mạnh ngay ở vùng giá cao cho thấy tâm lý tự tin của nhà đầu tư, trong bối cảnh các sự kiện tiềm ẩn rủi ro đã qua đi như việc FED tăng lãi suất hay ETFs cơ cấu danh mục. Mặc dù vậy, nhiều khả năng thị trường sẽ cần trải qua giai đoạn tích lũy trước khi được đẩy lên mặt bằng giá mới. Các nhịp giảm điểm ngắn hạn vẫn có thể xuất hiện trong giai đoạn này. Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng ở nhóm cổ phiếu có thông tin hỗ trợ và chưa tăng mạnh ở các phiên thị trường điều chỉnh. Hoạt động mua đuổi giá cao nên được hạn chế.

Sự phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

VN-Index một lần nữa không thực sự chính xác khi bị chi phối mạnh bởi SAB (-5.78%). Cổ phiếu này đang bước vào giai đoạn điều chỉnh và chắc chắn còn ảnh hưởng tới chỉ số chung trong nhiều phiên nữa. Tuy nhiên điều quan tâm nhất chính là độ rộng của thị trường tiếp tục được gia tăng khi số lượng mã tăng giá nhiều lên, đặc biệt mã tăng trần. Đó sẽ là cú hích quan trọng cho dòng tiền trong thời gian tới cho dù nó sẽ chịu tác động bởi sự lên xuống của chỉ số.

Về cơ bản vùng 680-690 còn nhiều thử thách nhưng sự phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra. Thị trường đang ngày càng có nhiều tín hiệu tích cực cho thấy sóng tăng đang hình thành. Khởi đầu luôn có những nghi ngờ nên dòng tiền sẽ thường xuyên dịch chuyển. Tuy nhiên NĐT không nên nhảy quá nhiều bởi sớm muộn các cổ phiếu cơ bản cũng sẽ tăng giá khi dòng tiền dịch chuyển đến.

Trên đồ thị, VN-Index chịu áp lực khiến đã tăng bị hãm lại. Cây nến Shooting Star báo hiệu phiên ngày mai thị trường có thể tiếp tục là một phiên giảm điểm. Nhưng một lần nữa IVS cho rằng VN-Index không còn chính xác nên NĐT cần nhìn vào những mắt khác của thị trường, có thể là 2 cổ phiếu có tính chỉ báo SSI – HCM.

Có thể trở lại vùng 680

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Mặc dù giảm điểm đầu tuần nhưng thị trường vẫn cho thấy sự tích cực nhất định với thanh khoản ổn định, độ rộng tích cực và dòng tiền luân chuyển qua các nhóm ngành. Các chỉ báo kỹ thuật cũng giữ ở mức tích cực, mở ra cơ hội tiếp tục tăng điểm để trở lại vùng 680 của VN-Index. Nhà đầu tư ưu rủi ro có thể lưu tâm những nhóm cổ phiếu có dấu hiệu tạo đáy và hồi phục như thép (HPG, HSG) và ngân hàng (BID, CTG, CTG), nắm giữ chờ chốt lời các cổ phiếu cao su và dầu khí và các cổ phiếu có vay nợ bằng JPY khi JPY đang cho dấu hiệu mạnh lên. Nhà đầu tư cũng có thể tích lũy dần các cổ phiếu cơ bản tốt được kỳ vọng có kết quả kinh doanh quý 4 tích cực.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Tin mới
  • Tin khác