Nguyên lãnh đạo DongA Bank bị bắt: “Đã có nhiều vi phạm”

2016-12-11 13:14:00.0 - VnEconomy
Đã có nhiều vi phạm pháp luật làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình tài chính DongA Bank.

“Đến nay, các chỉ tiêu tài chính của DongA Bank đã được cải thiện và có mức tăng trưởng khả quan”, thông báo của Ngân hàng Nhà nước cho biết.

Ngày 11/12, Ngân hàng Nhà nước có thông báo về việc Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công An (C46) đã tiến hành các thủ tục khởi tố và bắt tạm giam một số cán bộ nguyên là lãnh đạo cao cấp của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Á (DongA Bank).

Thông báo cho biết, ngày 9/12/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công An (C46) đã tiến hành các thủ tục khởi tố và bắt tạm giam một số cán bộ nguyên là lãnh đạo cao cấp của DongA Bank; trong đó có ông Trần Phương Bình - nguyên Tổng giám đốc, bà Nguyễn Thị Ngọc Vân - nguyên Phó tổng giám đốc và 3 nhân viên có liên quan.

Về vụ việc trên, Ngân hàng Nhà nước cho biết, tháng 8/2015, Ngân hàng Nhà nước đã công bố kết luận thanh tra DongA Bank theo quy định của pháp luật và quyết định kiểm soát đặc biệt đối với ngân hàng này do DongA Bank đã có nhiều vi phạm pháp luật về quản lý tài chính, cấp tín dụng và hoạt động kinh doanh khác đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình tài chính và kinh doanh của ngân hàng.

Ngân hàng Nhà nước cũng đã quyết định đình chỉ quyền và nghĩa vụ của ông Trần Phương Bình đối với chức danh thành viên Hội đồng Quản trị và chức danh Tổng giám đốc DongA Bank; đình chỉ quyền và nghĩa vụ của bà Nguyễn Thị Ngọc Vân đối với chức danh Phó tổng giám đốc DongA Bank.

Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước đã cử các cán bộ có trình độ chuyên môn, có năng lực quản trị tiếp quản và nắm các vị trí chủ chốt vào quản trị, điều hành DongA Bank để chỉ đạo xây dựng đề án tái cơ cấu, củng cố toàn diện tổ chức và hoạt động của ngân hàng này.

“Đến nay, các chỉ tiêu tài chính của DongA Bank đã được cải thiện và có mức tăng trưởng khả quan, khách hàng tiếp tục tín nhiệm trong việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của DongA Bank”, thông báo của Ngân hàng Nhà nước cho biết.

Theo thông báo trên, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp cần thiết nhằm bảo đảm hoạt động của DongA Bank được an toàn và bảo vệ đầy đủ quyền lợi của người gửi tiền, các quyền, nghĩa vụ kinh tế của các bên có liên quan theo quy định của pháp luật. Đồng thời, sẽ cơ cấu lại toàn diện để có thể đưa ngân hàng này hoạt động an toàn, lành mạnh và phát triển bền vững.
  • C46 đã tiến hành khởi tố và bắt giữ một số cán bộ nguyên là lãnh đạo cao cấp của DongA Bank...

 
  • Tin mới
  • Tin khác