NHNN sẽ bảo đảm cho Ngân hàng Đông Á hoạt động an toàn

2016-12-11 21:03:00.0 - Thoi bao kinh te Sai Gon
NHNN cho biết sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp cần thiết nhằm bảo đảm Ngân hàng Đông Á hoạt động an toàn. Ảnh minh hoạ: TL.

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Nhà nước (NHNN) hôm nay 11-12 cho biết sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp cần thiết nhằm bảo đảm hoạt động của Ngân hàng TMCP Đông Á (DAB) được an toàn và bảo vệ đầy đủ quyền lợi của người gửi tiền, các quyền, nghĩa vụ kinh tế của các bên có liên quan theo quy định của pháp luật.

NHNN cũng sẽ cơ cấu lại toàn diện DAB để đưa ngân hàng này hoạt động an toàn, lành mạnh và phát triển bền vững.

Thông điệp này được NHNN đưa ra sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an (C46) hôm 9-12 tiến hành các thủ tục khởi tố và bắt tạm giam một số cán bộ nguyên là lãnh đạo DAB.

NHNN cho biết đã công bố kết luận thanh tra DAB vào tháng 8-2015 theo quy định của pháp luật và quyết định kiểm soát đặc biệt đối với ngân hàng này do đã có nhiều vi phạm pháp luật về quản lý tài chính, cấp tín dụng và hoạt động kinh doanh khác làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình tài chính và kinh doanh của DAB.

Khi ấy, NHNN cũng đã quyết định đình chỉ quyền và nghĩa vụ của ông Trần Phương Bình đối với chức danh thành viên HĐQT và chức danh Tổng giám đốc DAB, đình chỉ quyền và nghĩa vụ của bà Nguyễn Thị Ngọc Vân đối với chức danh Phó tổng giám đốc DAB.

NHNN cũng đã cử các cán bộ tiếp quản và nắm các vị trí chủ chốt vào quản trị, điều hành DAB từ tháng 8-2015 để chỉ đạo xây dựng đề án tái cơ cấu, củng cố toàn diện tổ chức và hoạt động của DAB. Đến nay, các chỉ tiêu tài chính của DAB đã được cải thiện và có mức tăng trưởng khả quan, khách hàng tiếp tục tín nhiệm trong việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của DAB.

  • Tin mới
  • Tin khác