DAS Capital muốn rót 150 triệu đô la Mỹ vào ITA

2016-12-07 19:56:00.0 - Thoi bao kinh te Sai Gon
(TBKTSG Online) - Quỹ đầu tư tài chính của Mỹ DAS Capital có kế hoạch sẽ rót khoảng 150 triệu đô la Mỹ để trở thành cổ đông chiến lược của Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (mã chứng khoán ITA).

Theo nguồn tin từ Tập đoàn Tân Tạo chia sẻ vào chiều nay 7-12, hôm đầu tuần này đoàn lãnh đạo DAS Capital do ông Nebojsa Micic Micko, Phó chủ tịch điều hành khu vực Đông Nam Á làm đại diện đã có buổi làm việc với Công ty Tân Tạo. Nội dung chính của buổi làm việc này là DSA bàn thảo các vấn đề liên quan đến việc trở thành cổ đông chiến lược của ITA.

Theo doanh nghiệp phát triển hạ tầng khu công nghiệp này, DAS Capital là quỹ đầu tư tài chính có trụ sở tại Los Angles và nhiều chi nhánh tại châu Á như Hồng Kông, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia,... Hiện nay DAS Capital đang quản lý danh mục đầu tư khoảng 5 tỉ đô la Mỹ và đang tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các thị trường mới nổi trong đó có Việt Nam.

Qua buổi làm việc, DAS Capital quan tâm đến cổ phiếu ITA và muốn tìm kiếm cơ hội để trở thành cổ đông chiến lược của Tân Tạo trong thời gian tới.

Sau buổi trao đổi, hai bên đã cơ bản thống nhất về nguyên tắc cũng như một số điều khoản cơ bản trong thỏa thuận hợp tác chiến lược để DAS xem xét trở thành cổ đông chiến lược của ITA bằng việc mua vào khoảng 20 triệu đô la Mỹ cổ phiếu ITA trong giai đoạn 1 sau khi các bên thống nhất các điều kiện trong thỏa thuận mua bán.

Sau đó, theo kế hoạch DAS sẽ tiếp tục đầu tư vào ITA cho các giai đoạn tiếp theo với tổng giá trị khoảng 150 triệu đô la Mỹ, nguồn tin từ Phòng truyền thông của ITA chia sẻ.

Theo doanh nghiệp này, DAS đánh giá Việt Nam là một thị trường mới nổi và nhiều tiềm năng với kinh tế đang phát triển nhanh, tốc độ tăng trưởng GDP cao trong khu vực. Đáng chú ý hiện Việt Nam đã và đang đàm phán ký nhiều hiệp định thương mại tự do thế hệ mới,... là cơ hội cho các nhà đầu tư tìm hiểu về thị trường và xem xét cân nhắc các quyết định đầu tư.

Và đây cũng là lần đầu tiên DAS Capital xem xét và cân nhắc quyết định đầu tư vào thị trường Việt Nam. ITA được biết đến là công ty phát triển các khu công nghiệp và sau đó là đầu tư vào giáo dục, y tế, dự án bất động sản, nhiệt điện, cơ sở hạ tầng...

Mời đọc thêm:

  • Tin mới
  • Tin khác