Cổ phiếu cần quan tâm ngày 7/12

2016-12-06 18:01:00.0 - ĐTCK
(ĐTCK) Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 7/12 của các công ty chứng khoán.

Xem xét mua vào cổ phiếu PHR

CTCK KIS Việt Nam (KIS)

Cổ phiếu CTCP Cao su Phước Hòa (mã PHR) đã bứt phá qua khỏi vùng đỉnh trung hạn xác lập vào tháng 7/2016, ở quanh vùng 22-22,5. Khối lượng giao dịch cũng duy trì ở mức thấp trong giai đoạn tích lũy và tăng rất mạnh trong nhịp tăng vừa rồi.

Trước đó, giá PHR cũng đã phá vỡ đường xu hướng giảm trung hạn bắt đầu từ 08/2014, cùng với sự ủng hộ của khối lượng giao dịch. Tuy nhiên, do sắp chạm đến vùng 27-28, vùng trùng với mức đỉnh xác lập vào 08/2014, nên PHR đang có sự điều chỉnh kỹ thuật và kiểm tra vùng hỗ trợ 22-24.

Nếu vượt qua được vùng 27-28, đồng thời với việc duy trì ở mức tích cực của khối lượng giao dịch , PHR khả năng sẽ tăng lên vùng 35-37.

Nhà đầu tư có thể xem xét mua PHR ở vùng giá hiện tại, với 2 mức giá mục tiêu là 28 và 35. Mức cắt lỗ đặt tại ngưỡng 22.

Đánh giá cổ phiếu SAB khá hấp dẫn so với các công ty cùng ngành

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Với những lợi thế về thương hiệu và hệ thống phân phối, Tổng Công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco, mã SAB) đang là một cổ phiếu thu hút được khá nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư đặc biệt là các doanh nghiệp ngành bia trong khu vực.

Tại mức giá chào sàn 110.000 đồng/cp, với ước tính kết quả kinh doanh năm 2016 các chỉ tiêu PS, PE và PB lần lượt là 2,4x, 15x, 4.6x đây là mức hấp dẫn khi so với chỉ số của các doanh nghiệp hàng tiêu dùng và các công ty cùng ngành trong khu vực.

Tuy vậy, vẫn cần phải lưu ý về những thách thức đối với hoạt động kinh doanh của Sabeco trong thời gian tới.

Thứ nhất là chính sách thuế tiêu thụ đặc biệt tiếp tục tăng trực tiếp tác động vào giá bán sẽ chi phối nhu cầu tiêu dùng.

Thứ hai, hiện tại Sabeco đã chiếm một thị phần tương đối lớn ở phân khúc giá trung cấp sẽ khó có khả năng tăng thêm khi rất nhiều các doanh nghiệp cùng ngành cũng đang có chiến lược chen chân vào phân khúc tiềm năng này.

Thứ ba, ngoài kỳ vọng vào tăng trưởng ngành bia, nhà đầu tư tham gia vào Sabeco cũng sẽ kỳ vọng vào việc cải thiện hiệu quả kinh doanh sau khi cổ đông nhà nước thoái vốn, nhưng một khi chưa có đối tác nào có thể nắm được chi phối hoạt động kinh doanh của Sabeco thì quá trình cải thiện sẽ diễn ra khá chậm.

T.Thúy
  • Tin mới
  • Tin khác