Chứng khoán ngày 9/12/2016 qua 'lăng kính' kỹ thuật

2016-12-08 18:11:00.0 - NDH
(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 9/12/2016 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X

Xu hướng chủ đạo vẫn đang là giảm ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Đường giá nhiều khả năng sẽ tiến đến thử thách đường SMA100 (tương ứng 665-670 điểm) trong một vài phiên kế tiếp. Mặc dù vậy, xu hướng chủ đạo của chỉ số hiện vẫn đang là giảm ngắn hạn. Những phiên tăng điểm của chỉ số vẫn chưa phát đi nhiều tín hiệu tích cực và hoàn toàn có thể chỉ là phản ứng hồi phục kỹ thuật. Thêm vào đó, đường giá vẫn phải chịu sức ép từ nhóm MA ngắn hạn đang hướng xuống, còn dải BB đang mở rộng. Vì vậy, kịch bản chỉ số giảm về vùng hỗ trợ quanh 640 điểm tương ứng với đường SMA200 vẫn cần phải được tính đến.

Về mặt chỉ báo kỹ thuật, diễn biến ngắn hạn của chỉ số sẽ được hỗ trợ bởi các chỉ báo dao động (STO, W%R). Các chỉ báo này đã đi vào trạng thái quá bán và đang có dấu hiệu tạo đáy kép trong vùng này.

Trên khung thời gian intraday, khoảng trống tăng gia được hình thành ngay đầu phiên đã tạo đà cho đường giá bứt phá qua đường SMA20 để tiến đến dải BB trên (660-665 điểm). Tuy vậy, dải BB đang có dấu hiệu thu hẹp nên chúng tôi cho rằng đường giá có thể sẽ có diễn biến dao động đi ngang trong vùng 655-662 điểm trong phiên cuối tuần.

Vùng kháng cự gần của VN-Index nằm tại quanh 660-665 điểm và 670-675 điểm. Vùng hỗ trợ gần của VN-Index nằm tại 640- 645 điểm và quanh 625-630 điểm.

Giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục phiên thứ 2 liên tiếp với cây nến xanh thân rỗng. Các tín hiệu trong ngắn và trung hạn tích cực trở lại. Xu hướng dài hạn của VN-Index tiếp tục được duy trì ở mức trung tính với kháng cự tại 667 điểm (MA100) và hỗ trợ tại 636 điểm (MA200). SHS dự đoạn chỉ số có thể tiếp tục tăng điểm vào đầu phiên tiến về ngưỡng kháng cự ở 667 điểm, tuy nhiên áp lực bán có thể gia tăng nhẹ trở lại và khiến chỉ số sẽ có phiên giao dịch cuối tuần giằng co.

Trái ngược VN-Index, HNX-Index có phiên giảm điểm nhẹ, tạo thành cây nến đỏ doji. Vùng kháng cự gần 80-81 điểm tại MA5 sẽ tiếp tục là thử thách trong ngắn hạn. HNX-Index tiếp tục ở trong thị trường giá xuống (bear market) với kháng cự tại MA200 ở mức 82,4 điểm. Chúng tôi dự đoán, trong phiên ngày mai, HNX-Index có khả năng hồi phục tăng điểm để thử thách lại vùng kháng cự gần. Ngưỡng hỗ trợ tiếp tục đặt ở 78,1 điểm.

Sẽ gặp khó khăn ở ngưỡng kháng cự tiếp theo ở mức 660

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Các chỉ báo kỹ thuật của VN-Index như ADX, Aroon chưa được cải thiện nhiều. Nhiều khả năng VN-Index sẽ gặp khó khăn ở ngưỡng kháng cự tiếp theo ở mức 660. Nhà đầu tư nên tiếp tục giữ tỷ trọng tiền mặt cao và theo dõi phản ứng của VN-Index ở các ngưỡng kháng cự.

Hình thành xu hướng giảm ngắn hạn

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

VN-Index tạo cây nên hình cây búa ngược, cho thấy đà hồi phục đang gặp trở ngại lớn, Các đỉnh đáy mới liên tục xuất hiện đã hình thành xu hướng giảm ngắn hạn, chỉ số đóng cửa ở mức 658.8 tăng 0.82% so với phiên ngày hôm qua. Vùng đáy cũ 650 sẽ là ngưỡng hỗ trợ gần nhất. Ngưỡng kháng cự gần nhất là 662.

HNX-Index liên tục thể hiện tín hiệu hồi phục trong ngắn hạn. Bollinger Bands đang mở rộng và MACD mới cho bán tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đường giữa của Bollinger Bands sẽ đóng vai trò kháng cự trong ngắn hạn.

  • Tin mới
  • Tin khác