Chứng khoán ngày 8/12/2016 qua 'lăng kính' kỹ thuật

2016-12-07 18:10:00.0 - NDH
(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 8/12/2016 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
VPBS X

Khả năng sẽ lui về vùng hỗ trợ quanh 640 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Xu hướng ngắn hạn của chỉ số vẫn đang là giảm. Đà giảm đang có nguy cơ gia tăng khi đường giá đang phải chịu sức ép từ nhóm MA ngắn hạn đang hướng xuống, còn dải BB tiếp tục được mở rộng. Chỉ số nhiều khả năng sẽ lui về vùng hỗ trợ quanh 640 điểm tương ứng với đường SMA200 trong thời gian tới. Đây là vùng hỗ trợ tâm lý mạnh và có tính chất quyết định đối với xu hướng trung hạn của chỉ số nên BVSC kỳ vọng sự hồi phục của chỉ số sẽ xuất hiện tại đây.

Diễn biến ngắn hạn của chỉ số sẽ được hỗ trợ bởi các chỉ báo dao động (STO, W%R). Các chỉ báo này đã đi vào trạng thái quá bán và đang có dấu hiệu tạo đáy kép trong vùng này. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại cho chỉ số lúc này là các chỉ báo xu hướng lại đang phát đi những tín hiệu không mấy tích cực. Đường MACD sau khi cắt xuống dưới đường tín hiệu nhiều khả năng sẽ còn sụt giảm xuống dưới ngưỡng -10 trong ngắn hạn. Trong khi đó, chỉ báo ADX đang ở trên ngưỡng 40 trong sự phân kỳ mở rộng của 2 đường DI cho thấy cường độ xu hướng giảm của chỉ số vẫn còn ở mức tương đối mạnh.

Trên khung thời gian intraday, nỗ lực hồi phục của đường giá đang vấp phải lực cản đến từ đường SMA20 và chỉ báo PSAR đang hướng xuống. Như vậy, khả năng đường giá quay đầu điều chỉnh khi tiếp cận ngưỡng cản này cần được để ngỏ trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, với việc các chỉ báo dao động (RSI, STO) đang lần lượt tăng trở lại từ vùng quá bán, thì có thể kỳ vọng đường giá sẽ bứt phá qua đường SMA20 để tiến đến dải BB trên (quanh 665 điểm) trong những phiên còn lại của tuần.

Vùng kháng cự gần của VN-Index nằm tại quanh 660-665 điểm và 670-675 điểm. Vùng hỗ trợ gần của VN-Index nằm tại 640- 645 điểm và quanh 625-630 điểm.

Chỉ là phục hồi kỹ thuật

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index hồi phục trong phiên giao dịch hôm nay là không ngoài dự kiến khi được trợ giúp bởi SAB và VN-Index đã giảm mạnh về sát ngưỡng hỗ trợ 650 cùng các chỉ báo RSI và MFI đã giảm mạnh về gần vùng quá bán. Độ rộng thị trường cũng trở lại ngưỡng cân bằng với 207 mã tăng và 210 mã giảm trên cả 2 sàn giao dịch. Thanh khoản thị trường được duy trì tốt, tuy nhiên, các chỉ báo ADX, MACD và Aroon vẫn tiêu cực khiến cho phiên phục hồi hôm nay của VN-Index nhiều khả năng chỉ là phục hồi kỹ thuật.

Có thể hồi phục trong ngắn hạn

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

VN-Index hình thành nến hình cây búa, cho thấy nhà đầu tư đã bớt bi quan. Chỉ số đóng cửa tại 653,53 tăng 0.31 % so với phiên ngày hôm qua. Khối lượng giao dịch tăng, củng cố mức hồi phục của thị trường.

Chỉ số HNX-Index đóng cửa tại 79,41 điểm. Đường Bollinger Bands đang bung có xu hướng mở ra trong ngắn hạn, thể hiện mức độ rủi ro đang tăng lên. Vùng hỗ trợ mới là vùng 77-77.5 điểm. Đường RSI đi vào vùng quá bán, kì vọng vào khả năng thị trường sẽ hồi phục trong ngắn hạn là có cơ sở.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Tin mới
  • Tin khác