Chứng khoán ngày 7/12/2016 qua 'lăng kính' kỹ thuật

2016-12-06 18:05:00.0 - NDH
(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 7/12/2016 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SHS X
BSC X
VPBS X

Có phiên hồi phục nhẹ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm điểm mạnh, kết phiên với cây nến đỏ khá tiêu cực, nhưng có bóng dưới cho thấy lực cầu giá thấp là khá ổn định. Tín hiệu trong ngắn hạn của chỉ số tiếp tục duy trì ở mức tiêu cực với kháng cự tại 661 điểm (MA5). Tín hiệu trong trung hạn vẫn ở mức tiêu cực với kháng cự gần nhất tại 671 điểm (MA20). Xu hướng dài hạn của VN-Index tiếp tục được duy trì ở mức trung tính với kháng cự tại 667 điểm (MA100) và hỗ trợ tại 635 điểm (MA200). SHS dự đoán, trong phiên ngày mai, VN-Index nhiều khả năng có phiên hồi phục nhẹ với lực cầu vùng giá thấp ở xung quanh mốc 651 điểm (đáy phiên giao dịch 16/9), nếu kịch bản tiêu cực xảy ra thì đường MA200 tại mức 635 điểm sẽ là hỗ trợ gần nhất của chỉ số.

HNX-Index giảm điểm mạnh, tạo thành một cây nến đỏ lớn khá tiêu cực. Tín hiệu trong ngắn hạn của chỉ số tiếp tục là tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 80,6-80,7 điểm (MA5-10). Tín hiệu trong trung hạn vẫn là tiêu cực với kháng cự gần nhất tại 80,8 điểm (MA20). HNX-Index ở trong thị trường giá xuống (bear market) với kháng cự tại MA200 ở mức 82,4 điểm. SHS dự đoán, trong phiên ngày mai, HNXIndex nhiều khả năng tiếp tục giảm điểm, với hỗ trợ gần nhất hiện tại của chỉ số ở mức 78,1 điểm (đáy phiên giao dịch ngày 11/9).

VN-Index sẽ sớm có phiên hồi phục kỹ thuật

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Trên phương diện kỹ thuât, các chỉ báo MFI và RSI đang giảm nhanh về vùng quá bán. Nhiều khả năng, VN-Index sẽ sớm có phiên hồi phục kỹ thuật. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên tận dụng nhịp phục hồi để nâng thêm tỷ lệ tiền mặt.

Xu hướng giảm ngắn hạn được hình thành

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

VN-Index giảm mạnh trong phiên sáng, các đỉnh/đáy mới thấp hơn đỉnh đáy cũ trong 3 phiên gần đây khiến xu hướng giảm ngắn hạn được hình thành. Chỉ số chốt phiên tại 651,49. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là 650.

Chỉ số HNX-Index tiếp tục giảm mạnh trong phiên thứ ba liên tiếp, hình thành mẫu hình Three Black Crows, thể hiện xu hướng tiêu cực ngắn hạn. Chỉ số chốt phiên tại 79,34, xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ 80. Đường RSI đang tiến tới mức quá bán.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Tin mới
  • Tin khác