Chủ tịch VAMC và Vụ trưởng NHNN đổi chỗ cho nhau

2017-01-05 11:03:00.0 - Thoi bao kinh te Sai Gon
(TBKTSG Online) - Ông Nguyễn Tiến Đông, Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên VAMC kể từ ngày 1-1-2017 và Chủ tịch của VAMC, ông Nguyễn Quốc Hùng, được điều động làm Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, đổi chỗ với ông Đông.

Quyết định điều động của Ngân hàng Nhà nước, được công bố ngày 4-1 tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên của Công ty TNHH Một thành viên Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) với ông Nguyễn Tiến Đông diễn ra cùng ngày hôm nay với lễ công bố Quyết định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc điều động, bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế đối với ông Nguyễn Quốc Hùng.

Thời hạn giữ chức vụ của hai ông đều là 5 năm.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Kim Anh, cho rằng VAMC được thành lập là quyết tâm to lớn của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước trong vấn đề xử lý nhanh nợ xấu của các tổ chức tín dụng. Dù còn nhiều khó khăn vướng mắc về cơ chế, chính sách, thị trường nhưng VAMC đã phát huy được vai trò là công cụ đặc biệt trong việc xứ lý nợ xấu.

Ông đề nghị thời gian tới, VAMC cần tập trung vào tăng cường củng cố đoàn kết trong nội bộ; rà soát, bổ sung, sửa đổi các quy chế nội bộ về các quy trình nghiệp vụ, đặc biệt là mua, bán xử lý nợ xấu qua đấu giá theo nguyên tắc thị trường; xây dựng định hướng hoạt động của công ty trong trung hạn nhằm xử lý dứt điểm và hiệu quả các khoản nợ xấu đã mua.

Bên cạnh đó, Phó thống đốc yêu cầu VAMC hoàn thành việc rà soát, đánh giá, phân tích thực trạng các khoản nợ đã mua bằng trái phiếu đặc biệt, từ đó lựa chọn giải pháp xử lý phù hợp tập trung vào các giải pháp bán nợ xấu, tài sản bảo đảm.

  • Tin mới
  • Tin khác