Bill Gates cùng các tỷ phú nổi tiếng đầu tư 1 tỷ USD vào năng lượng sạch

2016-12-13 08:30:00.0 - VietStock
Hãng tin Bloomberg cho hay, Bill Gates và hơn 12 cá nhân giàu có nhất thế giới đã ra mắt một quỹ đầu tư mới trị giá 1 tỷ USD vào cuối ngày Chủ nhật (11/12) nhằm thúc đẩy lĩnh vực sản xuất năng lượng sạch.

Mục đích của quỹ là đầu tư dài hạn vào lĩnh vực công nghệ năng lượng vốn rủi ro cao, qua đó góp phần làm giảm đáng kể lượng khí thải nhà kính. Các khoản đầu tư này có thể sẽ được phân bổ vào các mảng như hoạt động sản xuất và lưu trữ điện, nông nghiệp và giao thông vận tải.

Một số nhà đầu tư này bao gồm Jeff Bezos, Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của trang Amazon.com Inc.; Richard Branson, Nhà sáng lập Tập đoàn Virgin Group Ltd; Jack Ma, Chủ tịch điều hành của Tập đoàn Alibaba Group Holding Ltd; John Arnold, một tỷ phú kinh doanh khí thiên nhiên, và Hoàng tử Alwaleed Bin Talal, Nhà sáng lập Công ty Kingdom Holding.

Năm ngoái, họ đã cùng với Bill Gates ra mắt quỹ Breakthrough Energy Coalition – một tổ chức các nhà đầu tư giàu có đã cam kết dành phần lớn tài sản đầu tư vào ngành công nghệ năng lượng.

Ông Gates cho biết: "Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng các công ty cung cấp loại năng lượng sạch thế hệ mới đáng tin cậy, giá cả phải chăng cho thế giới".

Ông đã đích thân ủng hộ một số dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực năng lượng cơ bản và khuyến khích các cá nhân giàu có khác làm theo. Cách đây một vài năm, đầu tư vào năng lượng sạch được cho là hoạt động đầu tư mạo hiểm, nhưng nhiều trong số các khoản đầu tư này đã không thành công và một số công ty đầu tư mạo hiểm (VC) đã rút lui./.

  • Tin mới
  • Tin khác