VNDIRECT: Áp lực bán sẽ đẩy giá cổ phiếu bất đông sản & chứng khoán xuống thấp hơn trong phiên cuối tuần

05:52 PM - 09/10/2014 - VNDIRECT
Nhóm tăng giá tích cực nhất hôm nay là cổ phiếu dầu khí và xây lắp dầu khí. Giá tăng và thanh khoản tăng trong một ngày mà tâm lý kém lạc quan cho thấy cổ phiếu dầu khí khá vững.

 

Điểm nhấn giao dịch

 

Cổ phiếu GAS tăng giá ngay từ đầu phiên giúp cho VNINDEX bật mạnh tạo một khoảng trống giữa giá mở cửa hôm nay so với đóng cửa hôm qua. GAS khớp lệnh khá lớn nhưng mức độ hào hứng mua không thật sự cao nên chúng tôi dự đoán cổ phiếu này sẽ giao dịch yếu trở lại trong phiên 10/10. Có khả năng xuất hiện một chu kỳ tăng của nhóm vốn hóa lớn khi một số mã như VNM, PVD và HPG nhờ vào chỉ báo thanh khoản tăng.

Mặc dù VNINDEX tăng điểm khá mạnh nhưng tâm lý nhà đầu tư không lạc quan. Vẫn có một nửa thị trường giảm giá và giao dịch với thanh khoản yếu hơn hôm qua. Trong số này bao gồm cổ phiếu bất động sản và chứng khoán. Cổ phiếu thuộc hai nhóm ngành này đóng cửa thấp nhất phiên nên chúng tôi cho rằng áp lực bán sẽ đẩy giá xuống thấp hơn trong phiên cuối tuần.

Nhóm tăng giá tích cực nhất hôm nay là cổ phiếu dầu khí và xây lắp dầu khí. Giá tăng và thanh khoản tăng trong một ngày mà tâm lý kém lạc quan cho thấy cổ phiếu dầu khí khá vững.

 

 

Chiến lược đầu tư

Dòng tiền có thể tìm chỗ trú chân an toàn ở cổ phiếu vốn hóa lớn

VNINDEX tăng điểm với thanh khoản sụt giảm nhẹ và số lượng cổ phiếu giao dịch tích cực không nhiều. Nói cách khác, chỉ số lại đi lên trong khi động lực tăng điểm đang suy yếu. Ngoại trừ ảnh hưởng từ cổ phiều vốn hóa lớn, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên cuối tuần.

Dòng tiền đang tăng ở một số vốn hóa lớn như PVD và HPG, những cổ phiếu được dự báo có kết quả kinh doanh quý 3 hơn kỳ vọng. Tín hiệu này có thể bắt đầu một sóng tăng của vốn hóa lớn và là cơ hội mua. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đánh giá những mã đầu ngành dầu khí, thủy sản sẽ thắng thị trường.

Chiến lược đầu tư

Đối với cổ phiếu bất động sản và chứng khoán, chúng tôi dự đoán nhóm này sẽ tiếp tục có một phiên điều chỉnh đồng loạt. Những mã đầu ngành đã xác lập xu hướng tăng như SSI, DIG có thể cân bằng sớm hơn cả dòng. Đây cũng là cơ hội mua hấp dẫn.