Thị trường ngày 16.07.2015: Điểm nhấn giao dịch

05:01 PM - 16/07/2015 - VNDIRECT
Thị trường tiếp tục điều chỉnh phiên thứ 2 liên tiếp, tuy nhiên với khối lượng sụt giảm và số lượng cổ phiếu tăng giá trên giảm giá 89/106 thu hẹp so với phiên giao dịch ngày hôm qua chúng tôi nhận định đây là một sự điều chỉnh lành mạnh.

Điểm nhấn giao dịch

VNINDEX đóng cửa mất 3.99 điểm ngày hôm nay tại 626.9 điểm, khối lượng giao dịch sụt giảm dưới trung bình 20 ngày. Nhóm cổ phiếu dẫn dắt như MSN, CTG, VIC, VNM, GAS … tiếp tục điều chỉnh. Trong khi ở chiều ngược lại BVH, HPG, STB, CII, REE, KBC…lại là những trụ đỡ trong ngày hôm nay.

Nhóm ngành bảo hiểm tiếp tục gây chú ý trong phiên giao dịch hôm nay khi vẫn tiếp tục thu hút dòng tiền mặc dù đã có một thời gian tăng giá rất mạnh. Thông tin đáng chú ý tiếp tục ủng hộ cho cổ phiếu nhóm ngành này ngoài những yếu tố ủng hộ triển vọng ngành thì cơ cấu cổ đông của cổ phiếu nhóm này cũng khá đặc biệt khi hầu hết là những nhà đầu tư dài hạn. Với đặc tính mua và nắm giữ lâu dài nên nguồn cung của cổ phiếu nhóm ngành này là không lơn, điều này có thể tiếp tục tác động tích cực đến giá của cổ phiếu.

Nhóm cố phiếu chứng khoán có diễn biến tích cực sau một thời gian điều chỉnh; cuối phiên HCM tăng 0.5 giá, SSI và VND tăng 1 line…. Một số cổ phiếu nhóm vốn hóa vừa cho tín hiệu ngược thị trường như HPG tăng 1 giá sau khi thông tin kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm đột biến và có khả năng cổ tức được chi trả là 30%; SAM, TCM, VCS, TNG, CII cũng đóng cửa ở mức giá xanh.

Khối ngoại hôm nay bán ròng 143.27 tỷ trên HOSE với 78 tỷ của HAG 47 tỷ CTG và 21 tỷ HPG  và mua 19.37 tỷ bên HNX.


Chiến lược
Thị trường tiếp tục điều chỉnh phiên thứ 2 liên tiếp, tuy nhiên với khối lượng sụt giảm và số lượng cổ phiếu tăng giá trên giảm giá 89/106 thu hẹp so với phiên giao dịch ngày hôm qua chúng tôi nhận định đây là một sự điều chỉnh lành mạnh.

Quan sát diễn biến trong phiên khi có lúc chỉ số giảm sâu về 622 thì lực mua tương đối tốt đã hoàn toàn hấp thụ được nguồn cung lúc ấy. Tuy nhiên, mỗi khi chỉ số bật lên thì lực mua giá cao vẫn chưa đồng thuận cho thấy bên mua vẫn đang trong giai đoạn “mặc cả”. Với diễn biến trên chúng tôi cho rằng sẽ cần một vài phiên chỉnh nữa trước khi chỉ số hướng đến một đích mới.

Hành động hiện tại của chúng tôi là giữ nguyên danh mục đã khuyến nghị, tập trung ở một số cổ phiếu  nhóm Ngân hàng, Chứng khoán, VN30.

Tỷ lệ cổ phiếu/tiền mặt 70/30%.

Để theo dõi cụ thể phân bổ tỷ trọng đối với danh mục chúng tôi đang khuyến nghị mời truy cập Vào Đây