Thị trường ngày 09.07.2015: Thanh khoản sụt giảm, VNINDEX có phiên điều chỉnh thứ 2

06:43 PM - 09/07/2015 - VNDIRECT

Khối ngoại bán ròng nhẹ gần 24 tỷ trên sàn HOSE trong khi mua ròng 11.25 tỷ trên HNX. HAG, PVD, KDC là những mã bị khối ngoại bán mạnh trong khi ở chiều ngược lại khối này mua CII, MSN, BVH, KBC…

Điểm nhấn giao dịch

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay hai sàn có mức giảm điểm nhẹ. VNINDEX giảm 1.07 điểm đóng cửa ở 622.1 điểm. HNX giảm 0.21 điểm và chốt phiên ở 97.92 điểm. Thanh khoản hai sàn giảm mạnh dưới mức trung bình10 phiên với giá trị vỏn vẹn hơn 2,000 tỷ trên cả hai sàn.

Nhóm cổ phiếu gây được sự chú ý trong phiên giao dịch hôm nay là nhóm cổ phiếu chứng khoán với sự quay trở lại ngoạn mục của HCM khi tăng 1.7 giá và đóng cửa ở mức giá cao nhất trong phiên 39.5, bù đắp lại toàn bộ những gì đã mất trong 3 phiên giảm điểm trước. VND, SSI, TVS, BSI, BVS, SHS cũng nổi sóng.

Đáng chú ý, cổ phiếu SJS bùng nổ trong phiên, thậm chí có lúc khớp lệnh với giá trần sau khi đón nhận thông tin tích cực sẽ được thay thế OGC trong rổ VN30.

Khối ngoại bán ròng nhẹ gần 24 tỷ trên sàn HOSE trong khi mua ròng 11.25 tỷ trên HNX. HAG, PVD, KDC là những mã bị khối ngoại bán mạnh trong khi ở chiều ngược lại khối này mua CII, MSN, BVH, KBC…

Chiến lược

Dòng ngân hàng hôm nay tiếp tục có một phiên điều chỉnh nhẹ trừ VCB trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Có thể nhận thấy lực chốt lời đối với nhóm cổ phiếu này là không nhỏ. Tuy nhiên với nhận định đây là nhóm dẫn dắt chỉ số trong sóng này, chúng tôi vẫn ưu tiên nắm giữ cổ phiếu ngân hàng như ACB, BID, CTG trong danh mục. Với một số nhóm nhà đầu tư năng động việc lướt T+ các mã cổ phiểu trong nhóm này đang khá hiệu quả.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán hôm nay thể hiện vai trò trụ đỡ thị trường với đầu tầu HCM cho thấy tín hiệu dòng tiền đang được thu hút vào những cổ phiếu trong nhóm. HCM hôm nay đã vượt đỉnh cũ 39.4, ý tưởng đầu tư đang chờ đợi xác nhận tại mức giá vượt 40 với khối lượng đột biến. Với những thông tin tích cực về chính sách cho ngành chứng khoán, dòng vốn đầu tư nước ngoài chúng tôi nhận thấy cơ hội đi xa hơn cho nhóm cổ phiếu chứng khoán. Hôm nay chúng tôi tăng tỷ trọng đối với HCM, SSI.

Một số cổ phiếu trong rổ VN30 mà chưa tăng giá trong đợt vừa qua cũng là một số gợi ý để tìm ý tưởng đầu tư lúc này.

Tỷ lệ cổ phiếu/tiền mặt 100/0.