Thị trường ngày 08.07.2015: Thanh khoản lên cao, thị trường điều chỉnh sau 4 phiên tăng điểm liên tiếp

05:33 PM - 08/07/2015 - VNDIRECT
Thanh khoản tiếp tục lên cao sau phiên giao dịch ngày hôm nay với cú sụt giảm mạnh của nhóm cổ phiếu ngân hàng VCB, BID, ACB,…nhóm chứng khoán HCM, VND, SSI..

Điểm nhấn giao dịch

Thanh khoản lên cao, thị trường điều chỉnh sau 4 phiên tăng điểm liên tiếp

Sau 4 phiên tăng điểm liên tiếp thị trường đã đối mặt với phiên chốt lời trên diện rộng trong ngày hôm nay. VN-Index giảm 7.1 điểm xuống 623.17 điểm. Tổng khối lượng giao dịch trừ thỏa thuận đạt 180.3 triệu đơn vị, tương đương giá trị hơn 3,100 tỷ đồng.VN30-Index giảm 7.6 điểm 5 mã tăng và 25 mã giảm. Chỉ số HNX-Index giảm 1.31 điểm xuống 88.13 điểm. Tổng giá trị giao dịch đạt 839.56 tỷ đồng.

Ngoài tác động điều chỉnh từ nhóm cố phiếu trụ cột như VIC, VNM, MSN, GAS  và cổ phiếu ngân hàng VCB, BID…Nhóm dầu khi hôm nay cũng có một phiên giao dịch bất lợi khi chịu áp lực sụt giảm của giá dầu khí thế giới.

Khối ngoại hôm nay mua ròng nhẹ với 15.6 tỷ trên HOSE và 4.32 tỷ trên HNX. BVH, MSN, VCB, KBC, DPM, PVS … là những mã được khối này ưu ái.

Chiến lược

Thanh khoản tiếp tục lên cao sau phiên giao dịch ngày hôm nay với cú sụt giảm mạnh của nhóm cổ phiếu ngân hàng VCB, BID, ACB…nhóm chứng khoán HCM, VND, SSI.. chúng tôi nhận thấy sự nhanh nhạy của dòng tiền đối với những cổ phiểu dẫn dắt này trong khi đó nhóm cổ phiếu bảo hiểm vẫn duy trì được xu hướng tăng trong phiên rung lắc ngày hôm nay.

Về quan điểm trong ngắn và trung hạn chúng tôi vẫn duy trì nhận định tích cực cho xu hướng của thị trường. Đối với nhà đầu tư cá nhân, sự nhạy bén trong việc đảo hàng cũng như đi tiền có phần hạn chế chúng tôi khuyến nghị tiếp tục nắm giữ danh mục với những cổ phiếu có tính dẫn dắt.

Quan điểm của chúng tôi không mua đuổi cổ phiếu bảo hiểm trong thời điểm hiện tại mà nên ưu tiên nhịp chỉnh để cân nhắc những mã trong ngành chứng khoán, ngân hàng, rổ VN30 để đón nhịp luân chuyển tiếp theo của dòng tiền thông minh.

Tỷ lệ cổ phiếu/tiền mặt 80/20.