Thị trường ngày 02.07.2015: Nhóm Ngân hàng quay lại kéo chỉ số

05:47 PM - 02/07/2015 - VNDIRECT

Điểm nhấn giao dịch

Phiên hôm nay hào hứng với sắc xanh lan tỏa thị trường và sự quay lại của dòng ngân hàng. VNIndex đóng cửa vượt trên hẳn ngưỡng 600 0 tại 605.70, tăng 14.20 điểm; HNX  cũng chấm dứt chuỗi ngày giảm điểm, đóng cửa tại 86.76, tăng 1.51 điểm. Thanh khoản có thấp hơn phiên hôm qua, với hơn 2,800 tỷ đồng được trao tay.

Phiên sáng, giao dịch còn trầm lắng thì từ đầu phiên chiều,  sự bùng nổ đã đến từ nhóm cổ phiếu Ngân hàng. Sau thời gian giao dịch dùng dằng, nhóm này  đã có phiên bứt phá và chính thức quay trở lại làm dòng dẫn dắt. Hai mã lớn là VCB và BID đều đóng cửa với sắc tím. Các mã khác cũng đồng thuận tăng mạnh, đóng vai trò lớn kéo chỉ số tăng mạnh.

Nhóm cổ phiếu Chứng khoán, Bất động sản và Dầu khí cũng đồng loạt tăng điểm. Cổ phiếu khoáng sản tiếp tục tăng điểm phiên thứ hai với nhiều mã tăng trần, như LCM, KSS, KTB. OGC đóng cửa ở giá trần.

Đáng chú ý là JVC sau chuỗi ngày giảm sàn bền bỉ đã có sự quay lại đầy ấn tượng, từ đầu phiên sáng, lực cầu bắt đáy xuất hiện, kéo JVC tăng vụt lên giá trần, thanh khoản tăng đột biến gần 12 triệu cổ, đóng cửa dư 4.7 triệu trần. HHS thì vẫn là sắc xanh sàn, gần giống JVC những phiên trước với thanh khoản nhỏ và số dư bán sàn lên đến 3.6 triệu cổ.

Hôm nay khối ngoại mua ròng 80.8 tỷ đồng trên HOSE và quay đâù bán ròng nhẹ 4.42 tỷ đồng trên HNX. Các mã được mua nhiều là MSN, STB, PVD, VCB…Các mã bị bán nhiều là HAG, CTG, JVC, PVC…

Chiến lược đầu tư

Diễn biến của cổ phiếu Ngân hàng khá là bất ngờ với BID và VCB đồng loạt vượt đỉnh với khối lượng gia tăng. ACB, MBB và CTG chấm dứt chuỗi phiên giảm điểm. Ngoài nhóm Ngân hàng thu hút dòng tiền, chúng tôi nhận thấy nhóm Bất động sản cũng có nhiều mã cho tín hiệu tích cực như VIC, DXG, VCG, SJS, NTL…

Với danh mục đầu tư, chúng tôi gia tăng tỷ trọng ở nhóm ngân hàng tại các mã ACB, tiếp tục quan sát dòng Chứng khoán, Bất động sản tìm cơ hội giải ngân.

Tỷ lệ cổ phiếu/ tiền mặt khuyến nghị 70/30