Thị trường 31.12.2010: Thị trường đã có phiên tăng điểm cuối năm

04:18 PM - 31/12/2010 - VNIDRECT
Hai sàn đều tăng điểm, giá trị thỏa thuận phiên cuối năm tăng mạnh.
Với quan điểm tích cực, chúng tôi kì vọng dòng tiền sẽ sớm quay lại thị trường trong những phiên giao dịch đầu năm mới. Tín hiệu kỹ thuật cho thấy Index đang chờ đợi một phiên tăng điểm mạnh để bước vào một đợt sóng tăng mới.
Danh mục mua vào nên hướng đến những cổ phiếu duy trì sức cầu tốt, vẫn nên cân nhắc kĩ việc sử dụng đòn bẩy khi xu hướng chưa được khẳng định.

Thị trường đã có phiên tăng điểm cuối năm mặc dù trong phiên đã có lúc giảm điểm, GTGD trên cả hai sàn đạt khoảng 2.400 tỷ, theo thống kê trên cả hai sàn đã có 304 mã tăng giá và 36 mã tăng trần. Kết thúc phiên, VN-Index tăng 3.26 điểm tương đương 0.68% đóng cửa ở mốc 484.66 điểm, HNX-Index tăng 1.6 điểm tương đương 1.42% đóng cửa ở mốc 114.24 điểm. Riêng GTGD thỏa thuận trên sàn HOSE đã chiếm 1/3 tổng GTGD của cả sàn với khoảng 130 triệu cổ phiếu SBS được chuyển nhượng, kế đến là HVG & HAG. Phiên giao dịch cuối năm nhìn thấy sự đồng loạt nâng đỡ giá cổ phiếu đặc biệt các cổ phiếu có vốn hóa lớn được các quỹ cầm nhiều, một số mã tăng trần vào cuối phiên như HAG, VCG, ACB… 

 

Bước sang năm mới, chúng tôi có hướng nhìn lạc quan đối với thị trường chứng khoán, khi những yếu tố tiêu cực của năm 2010 như lạm phát, lãi suất, tỷ giá dần được khai thông. Với quan điểm tích cực, chúng tôi kì vọng dòng tiền sẽ sớm quay lại thị trường trong những phiên giao dịch đầu năm mới.

 

Phân tích kỹ thuật:

 

Thị trường có phiên tăng điểm thứ 2 khiến cho đồ thị giá đang dần quay trở về phía trên đường kênh xu thế. Tích lũy (A/D) của Vnindex đang quay trở lại bằng với giai đoạn cuối tháng 11 và sắp bứt lên trên vùng đáy trong suốt 5 tháng qua của chỉ số này. Những tín hiệu đó ủng hộ cho xu hướng lên của thị trường và Vnindex chỉ chờ đợi một phiên tăng điểm mạnh sẽ bước vào một bước sóng tăng mới, mạnh hơn bước tăng của tháng trước. Hnx có những bước tiến chậm hơn so với Vnindex do sàn Hà Nội đang phải vượt qua đường chặn kéo dài từ đỉnh của thị trường năm 2007. Tuy đi sau, nhưng một khi khẳng định tín hiệu thì với đặc tính biên độ giá rộng hơn Hnx có thể sẽ tăng nóng hơn sàn Hose 

 

Khuyến nghị đầu tư: Với quan điểm tích cực, chúng tôi kì vọng dòng tiền sẽ sớm quay lại thị trường trong những phiên giao dịch đầu năm mới. Tín hiệu kỹ thuật cho thấy Index đang chờ đợi một phiên tăng điểm mạnh để bước vào một đợt sóng tăng mới. Danh mục mua vào nên hướng đến những cổ phiếu duy trì sức cầu tốt, vẫn nên cân nhắc kĩ việc sử dụng đòn bẩy khi xu hướng chưa được khẳng định.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.