Thị trường 31.08.2011: Lực cầu hấp thụ lượng cổ phiếu chốt lời vẫn tốt

08:18 AM - 31/08/2011 - VNDIRECT

Thị trường tiếp tục đà tăng điểm, cho dù về đầu phiên nhiều cổ phiếu khớp ở mức giá đỏ. Thanh khoản tiếp tục ở mức cao với gần 110 triệu đơn vị trên cả hai sàn. HNX đạt khối lượng giao dịch tương đương phiên hôm qua với 65 triệu cổ phiếu.
Việc chốt lời ở phiên hôm nay là hoàn toàn hợp lý, thế chủ động vẫn ở trong tay những nhà đầu tư đã giải ngân ở chân sóng.  Trong các phiên điều chỉnh tới, nếu lực cầu mới vào đủ mạnh, nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân vào một số mã có thanh khoản tốt của thị trường.

Thị trường tiếp tục đà tăng điểm, cho dù về đầu phiên nhiều cổ phiếu khớp ở mức giá đỏ. Giữa phiên, hàng loạt cổ phiếu tăng vọt lên gần giá trấn giúp Index tăng mạnh, tuy vậy áp lực chốt lời khiến lực cung đẩy ra mạnh, thị trường tăng điểm nhưng không đóng cửa ở mức giá cao nhất trong ngày.

Thanh khoản tiếp tục ở mức cao với gần 110 triệu đơn vị trên cả hai sàn. HNX đạt khối lượng giao dịch tương đương phiên hôm qua với 65 triệu cổ phiếu. Nhóm chứng khoán có KLS và VND vẫn dẫn đầu với gần 9 triệu đơn vị khớp lệnh mỗi cổ phiếu và vẫn giữ được giá xanh, trong khi đó BVS giảm nhẹ 2 line. Đặc biệt, nhóm chứng khoán thị giá nhỏ cũng bắt đầu đột biến như WSS khớp 1,8 triệu, dư mua trần 765 nghìn đơn vị, AVS khớp 913 nghìn, dư mua trần gần 235 nghìn đơn vị…. Sau nhóm PGS, PVG, PVL, cổ phiếu IDJ cũng khớp lệnh 1,6 triệu đơn vị. Nhóm ngân hàng có SHB và HBB cũng tăng trần trong khi ACB, EIB vẫn đi ngang. Bên sàn HOSE, đáng chú ý nhất là ITA với lượng dư mua trần lớn nhất trên sàn, có lúc đạt hàng triệu cổ phiếu. KBC cũng tăng trần với thanh khoản gấp đôi phiên hôm qua. PPC, OGC, CII, IJC, GMD, VIS  cũng là những mã tăng trần đáng chú ý.

Khối ngoại bán ròng hơn 5 tỷ trên HOSE và mua ròng 10 tỷ trên HNX. SSI và CTG được mua vào mạnh với tổng giá trị 35 tỷ, ITA và KDC cũng tiếp tục chuỗi phiên được mua ròng. Trong khi đó DMC và FPT bị bán ròng mỗi mã hơn 13 tỷ. PVF, DPM, KBC cũng bị bán ròng mỗi mã xấp xỉ 8 tỷ đồng. Bên sàn HNX, những mã thanh khoản lớn như VND, KLS, PVX, SHB được mua ròng, nhóm bị bán ròng đáng chú ý chỉ có PVS bị bán ra hơn 7 tỷ.

Nhận định thị trường

Sự lan tỏa đang diễn ra từ các mã dẫn dăt thị trường ở nhịp tăng đầu tiên sang các mã vừa mới vừa hoàn tất W cho mô hình tăng điểm. Chính sự tăng nhịp đồng đều ở các mã này, cùng với áp lực điều chỉnh ở các mã dẫn dắt đã làm cho thanh khoản thị trường vẫn ở mức cao. Điều đáng ghi nhận là lực cầu mới vào hấp thụ lượng cổ phiếu chốt lời vẫn rất tốt, do đó khả năng thị trường tăng điểm vẫn còn. Cho dù trong các phiên tới, xác suất thị trường sẽ tạm dừng nhịp tăng cao, chúng tôi đánh giá đây vẫn là nhịp tạm nghỉ của thị trường để kiểm chứng sức mạnh của dòng tiền.

Khuyến nghị nhà đầu tư: Thị trường đang đi đúng với nhận định của VNDIRECT trong các khuyến nghị trước đây. Việc chốt lời ở phiên hôm nay là hoàn toàn hợp lý, thế chủ động vẫn ở trong tay những nhà đầu tư đã giải ngân ở chân sóng. Trong các phiên điều chỉnh tới, nếu lực cầu mới vào đủ mạnh, hấp thụ tốt toàn lượng cung chốt lãi ở nhịp đầu. Nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân vào một số mã có thanh khoản tốt của thị trường.

 

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới