Thị trường 30.12.2010: VnIndex phục hồi nhẹ trong khi Hnx tiếp tục mất điểm phiên thứ 2

04:42 PM - 30/12/2010 - VNDIRECT
Hai sàn diễn biến trái chiều khi Vnindex đóng cửa tăng 2.65 điểm, Hnx giảm nhẹ.
Trạng thái lưỡng lự của thị trường chưa có tín hiệu kết thúc, vì vậy nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi.
Danh mục mua vào nếu có nên hướng đến những cổ phiếu duy trì sức cầu tốt và tránh dùng đòn bẩy tài chính.

Vnindex tiếp tục lình xình trong những phiên giao dịch cuối cùng của năm 2010. Phiên hôm nay thị trường giảm điểm về đầu phiên, sau đó tăng trở lại trong đợt khớp lệnh ATC nhờ hầu hết cả bluechip đều giữ giá và đặc biệt là MSN tăng mạnh. Tuy nhiên mức tăng 2.65 điểm và gần 1.500 tỷ giá trị giao dịch chưa thực sự thuyết phục thị trường.

 

Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục trạng thái mua ròng, đóng góp 12,8% trong trong số 46.3 triệu cổ phiếu khớp lệnh của thị trường, lệnh mua tiếp tục tập trung vào các mã lớn như DPM, PVD, REE, HAG…

 

Bên sàn HNX, tâm điểm là cổ phiếu VCG, PVX với khối lượng giao dịch tương ứng 2.6 và 3.8 triệu cổ phiếu. Kết thúc phiên PVX đứng giá, VCG tăng 0.5 điểm, sức tăng của hai cổ phiếu này không đủ dẫn dắt thị trường khiến HNX có một phiên ngược chiều với HOSE khi giảm nhẹ 0.29 điểm.

 

Phân tích kỹ thuật:

 

Thị trường tiếp tục trạng thái lưỡng lự trong vùng giá dưới đường xu thế và trên đường hỗ trợ 470. Một phiên tăng nhẹ với giá đóng cửa cao hơn mở cửa giúp cho chỉ số tích lũy A/D và chỉ số sức mạnh dòng tiền được cải thiện. Khối lượng giao dịch của thị trường chưa có tín hiệu đặc biệt cho thấy rõ xu hướng, A/D và MFI cũng cần có khoảng 2 đến 3 phiên với tốc độ tăng tương tự như hôm nay mới có thể về vùng an toàn, vì vậy thị trường có thể sẽ tiếp tục tích lũy một vài phiên nữa.

 

Khuyến nghị đầu tư: Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư kiên nhẫn chờ đợi tín hiệu rõ hơn từ thị trường. Một khi thị trường chưa xuống dưới 470 thì xu hướng lên vẫn được khẳng định. Tuy nhiên, trạng thái tích lũy của thị trường chưa khẳng định tín hiệu kết thúc, nhà đầu tư tránh tâm lý bắt đáy, danh mục mua vào nếu có chỉ hướng đến những cổ phiếu duy trì sức cầu tốt và tránh dùng đòn bẩy. Nếu đầu tuần sau thị trường tiếp tục giảm thì nên giảm tỷ lệ cổ phiếu, ưu tiên nắm giữ tiền mặt.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.