Thị trường 30.09.2015:

06:05 PM - 30/09/2015 - VNDIRECT
Sau khi chỉ số có diễn biến hồi phục trong phiên, chỉ số đã đóng cửa ở mức thấp nhất phiên trên nền khối lượng duy trì mức trung bình 20 phiên gần nhất.

Điểm nhấn giao dịch 
Thị trường hồi phục sau chuỗi giảm điểm liên tiếp

VNINDEX có phiên giao dịch 1.45 điểm sau phiên giảm điểm mạnh ngày hôm qua, chỉ số đóng cửa tại 562.64 điểm; khối lượng giao dịch tương đương với ngày hôm qua.  
Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn BID, VCB, MSN, HPG, GAS, VIC, STB, DPM… là những trụ cột nâng đỡ chỉ số; trong khi chiều ngược lại CTG, HT1, PAN, FLC, CII…trở thành gánh nặng cho chỉ số.
Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến nhóm cổ phiếu cơ bản tốt bùng nổ như BMP, VNM, SKG, DHC, DQC, VCS, DMC….
Khối ngoại tiếp tục bán ròng 57.3 tỷ trên HOSE và 10.3 tỷ trên HNX.

Chiến lược 01.10
Chỉ số đóng cửa thấp nhất phiên, lấp khoảng trống giá không thành công

Sau khi chỉ số có diễn biến hồi phục trong phiên, chỉ số đã đóng cửa ở mức thấp nhất phiên trên nền khối lượng duy trì mức trung bình 20 phiên gần nhất.
Quan sát diễn biến trong phiên chúng tôi nhận thấy, động lực đi lên của thị trường chưa xuất hiện khiến cho dòng tiền tiếp tục phân vân; sự hồi phục của thị trường chỉ đến từ những yếu tố đơn lẻ - đa phần ở những mà có cơ bản tốt nhưng thanh khoản bị hạn chế; dòng dẫn dắt chưa xuất hiện.
Đúng như kịch bản chúng tôi đề cập đến trong phiên trước, chỉ số đã quay trở lại lấp khoảng trống giá của hai phiên 28 và 29.09 tuy nhiên chúng tôi đánh giá việc lấp khoảng trống này đã không thành công nên rủi ro điều chỉnh tiếp trong ngắn hạn là cao. Hiện tại trong ngắn hạn chúng tôi không nhận thấy rủi ro cao hơn cơ hội nên khuyến nghị trong ngắn hạn nhà đầu tư hạn chế tham gia thị trường với ý tưởng ngắn hạn.
Về trung hạn, chúng tôi cho rằng thời gian này là thời gian quan sát và chờ cơ hội tích lũy cổ phiếu trong những nhịp chỉnh. Trong những bản tin tiếp theo chúng tôi sẽ cập nhật một số cổ phiếu có cơ bản tốt.