Thị trường 30.08.2011: Xác suất điều chỉnh cao, nhà đầu tư cân nhắc chốt lời 1 phần danh mục

08:20 AM - 30/08/2011 - VNDIRECT

HNX sôi động hơn HOSE thể hiện qua khối lượng giao dịch vượt trội, đạt 67 triệu cổ phiếu, trong khi HOSE chỉ đạt 45 triệu cổ phiếu. Khối ngoại có thêm 1 phiên bán ròng với 26 tỷ trên cả hai sàn.
Những nhà đầu tư đã mua vào theo khuyến nghị của chúng tôi từ chân sóng có thể chốt lời một phần danh mục để bảo vệ thành quả vừa đạt được và nếu lực cầu của thị trường vẫn duy trì tốt, có thể cân nhắc mua lại khi điều chỉnh.

Sự hưng phấn của phiên hôm qua tiếp diễn khi đầu phiên hôm nay, hàng loạt các cổ phiếu tăng trần, nhóm chứng khoán với các đại diện KLS, VND chất lệnh dư mua trần 2, 3 triệu cổ phiếu. Hai sàn có lúc tăng được 3% và một số cổ phiếu có dấu hiệu tiết cung. Tuy nhiên, áp lực chốt lời gia tăng khiến từ giữa phiên, lệnh khớp được đẩy mạnh, các cổ phiếu mất vị thế trần nhưng hầu hết vẫn tăng điểm mạnh.

 

HNX sôi động hơn HOSE thể hiện qua khối lượng giao dịch vượt trội, đạt 67 triệu cổ phiếu, trong khi HOSE chỉ đạt 45 triệu cổ phiếu. Giao dịch của nhóm cổ phiếu dẫn dắt vẫn dẫn đầu, riêng KLS, VND và PVX đã khớp lệnh gần 23 triệu đơn vị. Trong khi các mã chứng khoán tăng đã điểm mạnh như VND, BVS, SSI có dấu hiệu bị bán ra mạnh thì hàng loạt các cổ phiếu chứng khoán vẫn tăng trần: HCM, IVS, SVS, GBS, SHS. Hiệu ứng lan tỏa trên toàn thị trường đã bắt đầu xuất hiện từ phiên hôm qua, lệnh khớp của hầu hết các cổ phiếu còn lại đều tăng vọt. Ngoài những cổ phiếu như REE, SAM, PGS, PVG hôm nay có DCS, IDJ, PVL, ITA… cũng khớp lệnh trên 1 triệu cổ phiếu. Nhóm bất động sản hầu hết vẫn trong trạng thái tốt, ITA và KBC tiếp tục tăng trần. Đặc biệt, nhiều cổ phiếu ngân hàng có tín hiệu khởi động, ACB, SHB, HBB đều tăng điểm.

 

Khối ngoại có thêm 1 phiên bán ròng với 26 tỷ trên cả hai sàn. Nhóm mua ròng có DMC đột biến với hơn 10 tỷ. VIC sau chuỗi bị bán ròng thì hôm nay được mua ròng hơn 1 tỷ đã tăng trần. KDC được mua vào gần 2 tỷ, tiếp nối chuỗi ngày tăng điểm 19 phiên liên tiếp. Phía bán ròng có VCG bị bán hơn 10 tỷ, DPM bị bán 9.8 tỷ. Ngoài ra MSN, PVF, VCB, BVH cũng bị bán ròng với tổng giá trị khoảng 13 tỷ đồng.

 

Nhận định thị trường

 

Thanh khoản tăng vọt của thị trường phiên hôm nay một mặt do có sự chốt lời ở nhóm cổ phiếu đã tăng điểm mạnh, một mặt là sự di chuyển sang các nhóm cổ phiếu khác. Ngoài nhóm các cổ phiếu thường dẫn dắt thị trường, chúng tôi còn thấy sự xuất hiện của dòng tiền ở các nhóm cổ phiếu khác, đây có thể coi là một tín hiệu cho sự đồng thuận của thị trường. Trạng thái kỹ thuật của thị trường vẫn ủng hộ xu hướng tiếp tục tăng điểm. Tuy vậy trong các phiên giao dịch tới, áp lực điều chỉnh sẽ ngày một cao.

 

Khuyến nghị đầu tư: Những nhà đầu tư đã mua vào theo khuyến nghị của chúng tôi từ chân sóng có thể chốt lời một phần danh mục để bảo vệ thành quả vừa đạt được và nếu lực cầu của thị trường vẫn duy trì tốt, có thể cân nhắc mua lại khi điều chỉnh. Nhóm cổ phiếu hướng đến vẫn là nhóm thanh khoản tốt của thị trường.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới