Thị trường 30.07.2015: Hai chỉ số xanh nhẹ cuối phiên, hy vọng lại trở về

04:38 PM - 30/07/2015 - VNDIRECT
Sau 2 phiên giảm điểm chỉ số có phiên bật lại trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Nhóm cổ phiếu Bảo hiểm có diễn biến nổi bật cuối phiên đem lại sự lạc quan cho thị trường. Trong phiên tiếp theo, chúng tôi nhìn thấy một số tín hiệu từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, rất có thể nhóm này sẽ giúp chỉ số giữ được sắc xanh trong phiên cuối tuần.

Điểm nhấn giao dịch

Sau khi VNINDEX chạm đường MA 20 tại 626, hôm nay chỉ số có phiên hồi trở lại. Đóng cửa Index tăng 1.87 điểm, khối lượng giao dịch sụt giảm 27% so với phiên giao dịch hôm qua. HNX cũng có một phiên giao dịch xanh điểm với khối lượng sụt giảm mạnh.

Nhóm cổ phiếu nóng FIT, HAI, ASM, HAR, S99, FLC… có phiên bùng nổ thứ 2 . Kết phiên HAI đóng cửa dưới giá trần 0.1 giá với khối lượng đột biến 6.5 triệu cổ được trao tay.

Cuối phiên ATC, BVH đã quay trở lại với gần 81 nghìn cổ phiếu khớp giá 55 – mức giá cao nhất trong phiên. Những cổ phiếu khác trong ngành như BIC, BMI cũng duy trì sắc xanh.

BVH, MSN, CTG, GAS, BID là những nhân tố cổ động cho sắc xanh của thị trường ngày hôm nay. Chiều ngược lại VNM, KDC, FPT… là những nhân tố kéo VNINDEX đi ngược.

Khối ngoại mua ròng 28.43 trên HOSE và 5.24 tỷ trên HNX.

Chiến lược 31.07

Sau 2 phiên giảm điểm chỉ số có phiên bật lại trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Nhóm cổ phiếu Bảo hiểm có diễn biến nổi bật cuối phiên đem lại sự lạc quan cho thị trường. Trong phiên tiếp theo, chúng tôi nhìn thấy một số tín hiệu từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, rất có thể nhóm này sẽ giúp chỉ số giữ được sắc xanh trong phiên cuối tuần. Tuy lạc quan về xu hướng thị trường trong trung hạn nhưng chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm chỉ sổ đang dao động trong biên độ 620-640 tạo nền trước khi bứt phá lên vùng cao mới.

Hiện tại, quan sát chúng tôi nhận thấy dòng tiền đang tạm trú ấn trong nhóm cổ phiếu nóng, với ý tưởng nhóm cổ phiếu này đang giao dịch ở vùng đáy, nên lợi nhuận ngắn hạn 10-15% từ nhóm này là điều có thể. Tuy nhiên, cơ hội cũng chỉ đến từ một số cổ phiếu do chúng tôi không nhìn thấy sự đồng pha trong toàn nhóm. Đây cũng là điều dễ hiểu khi chỉ số đang đi trong vùng tích lũy, một số nhánh của dòng tiền năng động sẽ tìm kiếm cơ hội tối đa lợi nhuận trong lúc những cổ phiếu, nhóm ngành dẫn dắt nghỉ ngơi.

Hiện tại, chúng tôi giữ nguyên tỷ trọng và số cổ phiếu trong danh mục.

Tỷ lệ cổ phiếu/tiền mặt 90/10%.