Thị trường 30.03.2012: Cẩn trọng với bẫy phục hồi vào đầu tuần sau

04:31 PM - 30/03/2012 - VNDIRECT

Đóng cửa, HSX tăng 0.32% với khối lượng giao dịch đạt 67.1 triệu đơn vị, HNX giảm 1.37% và khối lượng giao dịch đạt 74 triệu đơn vị, thanh khoản đạt 1500 tỷ đồng trên cả hai sàn.
Chúng tôi cho rằng hỗ trợ 38.2% có thể khiến cho thị trường cân bằng hơn vào nửa đầu tuần sau, nhưng khả năng giải quyết xong hẳn nhịp điều chỉnh là rất khó.
Nhà đầu tư giữ tỷ lệ cổ phiếu thấp. Thị trường vào tuần sau có thể có bẫy phục hồi, nhà đầu tư nên hạn chế mua vào.
Khảo sát NĐT của VNDIRECT: khaosat

Thị trường tăng nhẹ lúc đầu phiên với lực cầu thận trọng và lực cung cũng không vội vã, tuy nhiên đến cuối phiên giao dịch buổi sáng nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn giảm điểm khiến cho cả hai chỉ số rơi vào xu hướng giảm. Vào phiên buổi chiều, thị trường có chút khởi sắc nhưng cũng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, cuối phiên lực bán mạnh lại xuất hiện trên diện rộng nhưng lực tăng của một số cổ phiếu vốn hóa lớn đã giữ được đà tăng của sàn HSX. Đóng cửa, HSX tăng 0.32% với khối lượng giao dịch đạt 67.1 triệu đơn vị, HNX giảm 1.37% và khối lượng giao dịch đạt 74 triệu đơn vị, thanh khoản đạt 1500 tỷ đồng trên cả hai sàn.

Các nhóm cổ phiếu hầu như chỉ tăng nhẹ trong phiên và giảm đều về cuối phiên. Nhóm cổ phiếu ngân hàng giảm nhẹ, riêng chỉ có VCB tăng điểm cuối phiên, đặc biệt CTG giảm nhẹ và dư bán khá ít. Nhóm cổ phiếu bluechips cuối phiên tăng nhẹ như: MSN, VCB, VIC và BVH tăng trần đã giúp cho chỉ số HSX giữ được đà tăng nhẹ về cuối phiên. Nhóm cổ phiếu khoáng sản cuối phiên giảm sàn hàng loạt như BGM, KSS, KTB, LCM…riêng BMC, KSA vẫn giữ được đà xanh điểm về cuối phiên và đặc biệt SQC phiên hôm nay không có cổ phiếu nào được khớp lệnh. Nhóm cổ phiếu bất đổng sản có sự phân hóa khi NTL tăng trần, SJS, ITA vẫn giữ được đà tăng tới cuối phiên, ngược lại DIG giảm sàn và phần lớn các cổ phiếu khác đều ở đà giảm điểm.

Khối ngoại phiên hôm nay tiếp tục mua ròng 89.08 tỷ trên sàn HSX và 20.96 tỷ tại sàn HNX, cổ phiếu được mua ròng là PVS (17.7 tỷ), VCB (15.6 tỷ), REE (11.3 tỷ) và bán ròng là cổ phiếu VIC (16.4 tỷ) và DPM (6.7 tỷ).

Nhận định thị trường:

Thị trường tiếp tục giảm điểm mà không có dấu hiệu cân bằng trở lại. Xu thế trong phiên vẫn chỉ là giằng co ở vùng giá thấp, đóng cửa tiếp tục ở mức điểm trũng nhất trong ngày cho thấy lực bán ra vẫn áp đảo.

Sau chuỗi điều chỉnh 5 phiên liên tiếp, đồ thị các cổ phiếu đều đi xuống rất dốc với mức độ mất điểm tương đối lớn. Đến phiên giao dịch tới, thị trường sẽ rơi về vùng 38.2% Fibonacci của cả nhịp tăng kéo dài từ 9/1 đến nay. Tại cả hai nhịp điều chỉnh vào giữa tháng 2 và tháng 3, thị trường đều đã bật trở lại rất nhanh sau khi về mức 38.2%, tuy nhiên diễn biến trong phiên tại các phiên điều chỉnh thời điểm đó đều cho thấy lực cầu khỏe hơn và cung thì không mạnh bằng hiện tại. Chính vì thế, chúng tôi cho rằng hỗ trợ 38.2% có thể khiến cho thị trường cân bằng hơn vào nửa đầu tuần sau, nhưng khả năng giải quyết xong hẳn nhịp điều chỉnh là rất khó.

Khuyến nghị đầu tư: Nhà đầu tư giữ tỷ lệ cổ phiếu thấp. Thị trường vào tuần sau có thể có bẫy phục hồi, nhà đầu tư nên hạn chế mua vào.

 

 

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới