Thị trường 29.12.2010: Thị trường cần có tín hiệu bứt phá

05:07 PM - 29/12/2010 - VNDIRECT
Hai sàn giảm nhẹ, trạng thái lưỡng lự xuất hiện trong những phiên gần đây.
Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư chờ đợi tín hiệu bứt phá của thị trường.
Danh mục mua vào nên hướng đến những cổ phiếu duy trì sức cầu tốt và tránh sử dụng đòn bảy tài chính. Nếu thị trường có những diễn biến xấu hơn, đặc biệt xuống dưới 470 thì ưu tiên nắm giữ tiền mặt.

Hôm nay, thị trường đã có phiên giao dịch tăng giảm đan xen với GTGD đạt 2.600 tỷ đồng trên cả hai sàn. Ngay từ đầu phiên thị trường đã khởi động với đà tăng điểm nhưng sau đó lực cung hàng mạnh đã đẩy thị trường giảm điểm với tổng dư bán gần gấp đôi tổng dư mua. Đóng cửa VN-Index giảm 0.12% đứng ở mức 478.75 điểm, HNX-Index giảm 1.64% đứng ở mức 112.93 điểm. Thống kê trên cả hai sàn đã có 338 mã giảm giá, GD thỏa thuận đã trở về mức bình thường với 14 triệu cổ phiếu được giao dịch sau phiên hôm qua đã tăng vọt lên 42 triệu cổ phiếu, đặc biệt STB đã bị bán mạnh với gần 4 triệu cổ phiếu.

 

Sau hai phiên tăng điểm, thị trường đã có phiên điều chỉnh giảm nhưng trạng thái lưỡng lự trong những phiên gần đây đã cho thấy sự bứt phá tăng điểm trong những ngày cuối năm rất khó xảy ra. Những cổ phiếu đã có những phiên tăng trần tốt như SHN, VSP, MCG… chốt phiên hôm nay đã không còn dư mua giá trần. Thị trường cần có tín hiệu bứt phá tốt hơn với KLGD lớn để quyết định xu hướng tăng điểm, nhưng nếu thị trường diễn biến theo chiều hướng lình xình, nhà đầu tư có thể cân nhắc giảm trạng thái để có thể chủ động hơn trong việc chọn lựa danh mục đầu tư  khi xu hướng mới xuất hiện.

 

Phân tích kỹ thuật:

 

Thị trường sau khi phá vỡ đường kênh xu thế đã có những phiên điều chỉnh quay trở lại, nhưng tốc độ chậm lại khi hôm nay Vnindex xuất hiện một cây nến đỏ. Tuy nhiên mức giảm của thị trường không quá mạnh khiến cho chỉ số Tích lũy/Phân tán A/D chỉ số dòng tiền MFI và sức mạnh thị trường RSI gần như đi ngang. Điều đó cho thấy trạng thái lưỡng lự của thị trường, Vnindex có thể sẽ không kịp bứt lên trong những phiên giao dịch còn lại của năm, hai phiên giao dịch tới thị trường khó có sự đột biến đáng kể về giá và khối lượng.

 

Khuyến nghị đầu tư: Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư chờ đợi tín hiệu bứt phá của thị trường. Danh mục mua vào nên hướng đến những cổ phiếu duy trì sức cầu tốt và tránh sử dụng đòn bảy tài chính. Nếu thị trường có những diễn biến xấu hơn, đặc biệt xuống dưới 470 thì ưu tiên nắm giữ tiền mặt.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.