Thị trường 29.11.2011: HNXINDEX xoay quanh vùng thấp của lịch sử

01:36 PM - 29/11/2011 - VNDIRECT

Thị trường không xuất hiện những phiên giảm sâu như thời gian trước nhưng mức giảm trên từng cổ phiếu thì không thể xem thường. Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát thị trường và chờ đợi những tín hiệu tích cực hơn từ tăng điểm và thanh khoản của thị trường.

Trái chiều với phiên giao dịch ngày hôm qua khi nhiều cổ phiếu tăng trần, đà tăng hôm nay đã không còn giữ được và đóng cửa cả hai sàn giảm điểm. Lực cầu yếu ngay từ khi mở cửa đã đẩy hai chỉ số về mức thấp nhất của ngày. Trong phiên giao dich gần như không có sự hồi lại của chỉ số. Áp lực bán tăng dần, cuối phiên giao dịch dư bán trên HNX đạt 20.8 triệu trong khi dư mua chỉ là 11.8 triệu cổ phiếu. Thanh khoản của hai sàn quay trở lại mức thấp, khối lượng trên HOSE là 34 triệu trong đó có 17 triệu cổ phiếu thỏa thuận, 22 triệu trên HNX và thỏa thuận 2 triệu cổ phiếu.

 

Trên HNX các cổ phiếu tâm điểm như VND, KLS, PVX, VCG không còn lực cầu như hôm qua, giá xanh chỉ xuất hiện trong khoảng 10 phút đầu. Nhóm cổ phiếu chứng khoán dưới mệnh giá chỉ còn WSS vẫn giữ được giá xanh và khối lượng đạt 1.2 triệu, tuy nhiên đã tạo ra một nến đen và các đường MA đang hướng xuống nên trong thời gian tới sự suy giảm của cổ phiếu này vẫn còn. Dòng cổ phiếu dầu khí thì PGS được xem là đang có xu thế tốt trong thời gian trước thì hiện tại đang yếu dần, chính thức phá vỡ đường chặn chéo kẻ từ đáy tháng 8 tới giữa tháng 11.

 

Trên sàn HOSE các mã ảnh hưởng tới chỉ số như PVF, MSN, VIC, BVH chỉ xoay quanh mức tham chiếu nên VNIDEX chỉ giảm nhẹ. Các bluechip khác như SSI, HPG, HAG cũng không có nhiều biến động. PNJ vẫn giữ tốt ở mức giá 35.  JVC quay trở lại đà tăng điểm. CMT tuy khối giao dịch không đột biến  nhưng đã có tới 6 phiên trần kể từ mức giá đáy và đang tiến tới vùng kháng cự ngắn hạn.

 

Khối ngoại tiếp tục bán ròng nhẹ trên cả hai sàn. Bán ròng 2.4 tỷ trên HOSE, 274 triệu trên HNX. Mã bị bán nhiều nhất là STB (19 tỷ) tiếp đến là VCB (4 tỷ), HAG, DHG, CTG mỗi mã trên dưới 1 tỷ. Phía mua ròng có MBB được mua với giá trị hơn 8 tỷ, MSN (7 tỷ), FPT (3 tỷ), CTD (tỷ) DPM (1 tỷ).

 

Nhận định thị trường

 

HNXINDEX phiên giảm điểm hôm nay đã gần như trả lại toàn bộ điểm số của ngày hôm qua. VNINDEX tạo ra một nến đen và đang ở trong vùng hỗ trợ được nối từ đáy tháng 5 tới đáy tháng 8. Đồ thị của cả hai chỉ số đang nằm dưới đường MA50 và đường MA50 đang hướng xuống nên chưa cho thấy dấu hiệu giảm điểm dừng lại.

 

HNXINDEX nằm dưới đường chặn chéo kẻ từ tháng tháng 5 tới tháng 8 nên có thể sẽ quay lại kiểm tra đường này, tuy nhiên xu hướng lớn đang là giảm điểm.

 

Khuyến nghị đầu tư: Thị trường không xuất hiện những phiên giảm sâu như thời gian trước nhưng mức giảm trên từng cổ phiếu thì không thể xem thường. Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát thị trường và chờ đợi những tín hiệu tích cực hơn từ tăng điểm và thanh khoản của thị trường.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới