Thị trường 29.11.2010: Cầu lấn át cung, VN-Index tăng mạnh

05:32 PM - 29/11/2010 - VNDIRECT
Đà tăng của thị trường đang được khẳng định với dòng tiền vào mạnh, đặc biệt các cổ phiếu dẫn dắt như VCG, PVX, KLS, SSI đã tăng trần trong phiên hôm nay.
Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm, VN-Index đang hướng tới mốc 460-470.
Nhà đầu tư có thể tham gia thị trường ở những phiên điều chỉnh với các cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt.

Lực cầu  tăng mạnh cuối phiên đẩy Index tăng điểm, VN-Index tăng 1,46% lên 446,36 điểm, HNX-Index tăng 3,59% lên mức 105,22 điểm. Giao dịch tăng mạnh với khối lượng ở mức trên 90 triệu, giá trị giao dịch 1.800 tỉ. Như chúng tôi đã viết trong báo cáo trước, những điều kiện để thị trường có một sự tăng điểm bền vững ít nhất trong ngắn hạn đã thể hiện trong phiên hôm nay: dòng tiền vào mạnh làm lực cầu tăng lấn át cung, giao dịch tăng mạnh lên mức gần 2000 tỉ, những cổ phiếu mang tính dẫn dắt như SSI, PVX, VCG, KLS  đều tăng trần trong phiên hôm nay với khối lượng tốt.  Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục đà tăng với ngưỡng tiếp theo của VN-Index ở 460-470, HNX-Index mức điểm 110. Nhà đầu tư có thể tham gia thị trường ở những phiên điều chỉnh đối với các cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt.

 

Phân tích kỹ thuật:

 VN-Index đã tiếp cận đường EMA50 tại vùng 447 vào cuối phiên hôm nay với lực cầu mạnh mẽ xuất hiện tại các mã bluechip cũ như ITA, REE, KBC, SJS, SSI. Sự trở lại của các mã này nếu tiếp tục duy trì trong ngày mai sẽ đẩy bật VN-Index lên vùng 460 trong tuần này. Xắc suất xảy ra điều này rất cao do các mã này gần như không tăng trong tuần trước. Các chỉ số kỹ thuật tuần cho thấy chúng ta đang bước vào sóng tăng trung hạn với RSI và STO tuần cho tín hiệu mua.

 

Khuyến nghị nhà đầu tư:  Đà tăng của thị trường đang được khẳng định với dòng tiền vào mạnh, đặc biệt các cổ phiếu dẫn dắt như VCG, PVX, KLS, SSI đã tăng trần trong phiên hôm nay. Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm, VN-Index đang hướng tới mốc 460-470. Nhà đầu tư có thể tham gia thị trường ở những phiên điều chỉnh với các cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt. 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.