Thị trường 29.08.2014: Khối ngoại tiếp tục giao dịch nội khối khá mạnh

05:42 PM - 29/08/2014 - VNDIRECT
Khối ngoại tiếp tục giao dịch nội khối khá mạnh, họ mua 1,218 tỷ và bán 317 tỷ trên sàn Tp. HCM. Đặc biệt VIC được mua thỏa thuận đột biến với giá trị hơn 835 tỷ đồng sau nhiều ngày bị bán chốt lời.

 

Điểm nhấn giao dịch

Thanh khoản thị trường tăng vượt bậc lên gần 4,900 tỷ đồng (tổng hai sàn) do cổ phiếu vốn hóa lớn được chuyển nhượng mạnh. Giao dịch đột biến ở một vài vốn hóa lớn cũng chính là ngòi nổ kích thích tiền nhập cuộc mạnh mẽ trong những phút cuối phiên.

Hôm nay thị trường tăng trên diện rộng. Nhóm ngành khai thác mỏ, tài chính, bất động sản, ngân hàng, thực phẩm và vật liệu xây dựng thu hút dòng tiền mạnh nhất. Cổ phiếu ngân hàng là động lực chính giúp VNINDEX và VN30-INDEX bứt phá đỉnh 634 của năm 2009.

Khối ngoại tiếp tục giao dịch nội khối khá mạnh, họ mua 1,218 tỷ và bán 317 tỷ trên sàn Tp. HCM.  Đặc biệt VIC được mua thỏa thuận đột biến với giá trị hơn 835 tỷ đồng sau nhiều ngày bị bán chốt lời.

 

Chiến lược đầu tư

Nên dành phần lớn tỷ trọng cổ phiếu cho cổ phiếu vốn hóa trung bình

Sắc xanh của thị trường tiếp tục tốt và có thêm nhiều cổ phiếu vượt đỉnh ngắn hạn. Điều này cho thấy dòng tiền vẫn luân chuyển giữa các nhóm và đang tập trung vào cổ phiếu vốn hóa trung bình. Dựa vào thứ tự vận động đầu tiên là vốn hóa lớn, sau đó đến trung bình và cuối cùng là nhỏ, chúng tôi cho rằng thị trường đang ở giai đoạn giữa của quá trình tăng kể từ khi bứt phá 610 điểm. Điều này đồng nghĩa xu hướng sẽ kéo dài sang tuần giao dịch tới.

Chiến lược đầu tư

Cổ phiếu bất động sản và hạ tầng sẽ giao dịch sôi động trong tuần tới. Nhóm ngân hàng sẽ tiếp tục tăng giá nhẹ và là điểm tựa cho thị trường khi các vốn hóa khác tạm thời hết động lực tăng. Chiến lược phù hợp là dành phần lớn tỷ trọng cổ phiếu cho cổ phiếu vốn hóa trung bình.