Thị trường 29.06.2012: Hai sàn diễn biến trái chiều, thanh khoản trong xu hướng giảm

04:32 PM - 29/06/2012 - VNDIRECT

VN-Index đóng cửa tăng 4.21 điểm, trong khi HNX-Index liên tục đỏ điểm và đóng cửa ở mức 71.07 giảm 0.41%. Thanh khoản cải thiện cả về khối lượng và giá trị giao dịch với 83 triệu đơn vị, tương đương 1,300 tỷ đồng.
Trước khi dòng tiền có tín hiệu quay trở lại thị trường, nên hạn chế các quyết định mua vào khi nguy cơ Index tiếp tục đà giảm còn cao, những nhà đầu tư đang giữ cổ phiếu cũng nên cân nhắc thoát trạng thái.

 

Phiên giao dịch ngày hôm nay chứng kiến xu thế tăng giảm trái chiều trên hai sàn, VN-Index đóng cửa tăng 4.21 điểm, trong khi HNX-Index liên tục đỏ điểm và đóng cửa ở mức 71.07 giảm 0.41%. Thanh khoản cải thiện cả về khối lượng và giá trị giao dịch với 83 triệu đơn vị, tương đương 1,300 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đóng góp hơn 30 triệu đơn vị, nổi bật là giao dịch 21 triệu cổ phiếu STB. Các mã có thanh khoản lớn nhất gồm VND (2.8 triệu), PVX (1.6 triệu), HBB (1.3 triệu), SCR (1.3 triệu), DLG (1.3 triệu)…

Tuy GAS giảm nhẹ 1 bước giá nhưng bù lại, các mã quan trọng khác có phiên tăng điểm tích cực như VCB, VNM, BVH, MSN, EIB, DPM, nổi bật SAM tăng kịch biên độ. Nhóm cổ phiếu ngân hàng chỉ có CTG, STB, SHB đứng giá, còn lại đều tăng điểm. Nhóm chứng khoán có sự phân hóa rõ rệt, SSI, HCM đóng cửa ở mức giá xanh, trong khi BVS, KLS, VND giảm điểm. Tương tự, các mã bất động sản ITA, LCG, QCG, KDH tăng điểm, SJS, NTL, DIC còn tăng trần, trong khi VIC, VCG, KBC, SRC, TDH giảm điểm.

Các mã khoáng sản tiếp tục có phiên tích cực, ngoài KSH giảm nhẹ, BGM, CMI, LCM đều xanh điểm, thậm chí KSS, KSA, KTB tăng kịch trần. CSM, DPM, PHR của nhóm cao su cũng tăng giá, riêng SRC giảm điểm, có lúc bị bán về sàn. Các mã cổ phiếu ngành thép cũng có một phiên khởi sắc khi HSG, VIS, VGS, TLH tăng giá.

Khối ngoại mua ròng trên cả 2 sàn với 50.98 tỷ tại HSX và 3.05 tỷ trên HNX. Các mã được mua ròng nhiều nhất có GAS (12.3 tỷ), VCB (10.1 tỷ), KDH (7.4 tỷ), PVD (5.4 tỷ). Các mã bị bán ròng nhiều nhất là VIC (4 tỷ), STB (2.6 tỷ), LIX (1.6 tỷ).

Nhận định thị trường

Sau phiên hồi phục vừa qua, VN-Index tiếp tục giữ được đà tăng trong khi HNX-Index quay về xu thế giảm điểm, thanh khoản cũng trong xu thế giảm dần. Như vậy, diễn biến hồi lại sau khi chạm ngưỡng hỗ trợ mạnh Fibonacci 50% là khá yếu, thậm chí không bằng giai đoạn ngày 5/6. Hơn nữa, sau nhiều phiên giảm liên tiếp, giá của nhiều cổ phiếu đã giảm về vùng khá thấp dễ tạo tâm lý mua vào giá rẻ, nhưng tình trạng các mã lớn nhất trên sàn HNX đồng loạt bị bán ra mạnh trong những phút cuối là dấu hiệu tiêu cực mà nhà đầu tư cần thận trọng quan sát. Trước khi dòng tiền có tín hiệu quay trở lại thị trường, nên hạn chế các quyết định mua vào khi nguy cơ Index tiếp tục đà giảm còn cao, những nhà đầu tư đang giữ cổ phiếu cũng nên cân nhắc thoát trạng thái.

Khuyến nghị đầu tư: Hạn chế mua vào khi dòng tiền vào thị trường còn yếu và khả năng Index tiếp tục đà giảm vẫn cao.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới