Thị trường 29.05.2015: Phiên điều chỉnh thực sự đầu tiên

05:40 PM - 29/05/2015 - VNDIRECT
Theo quan sát thấy áp lực chốt lời đã rõ nét hơn ở nhiều mã có hiệu suất cao hơn thị trường trong giai đoạn vừa qua như HHS, HCM, SSI, SHI… Cổ phiếu nhóm ngân hàng cũng chịu áp lực chốt lời nhưng lực cầu vẫn hấp thụ tốt ở vùng giá đỏ.

Điểm nhấn giao dịch

VNINDEX rơi vào một phiên điều chỉnh thực sự khi ặp ngưỡng kháng cự cứng ở 570, đóng cửa VNINDEX ở 569.56, giảm 3.41 điểm; HNX đóng cửa ở 83.23, giảm 0.41 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên tăng hôm qua, tuy nhiên vẫn đạt gần 2,000 tỷ.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng và cổ phiếu hôm nay điều chỉnh. VCB, ACB vẫn là hai mã dẫn dầu hai sàn, mỗi mã tăng 200 đồng/ cổ phiếu. Khối ngoại vẫn duy trì mua mạnh nhóm cổ phiếu ngân hàng.

OGC tiếp tục tăng trần với hơn 14 triệu cổ được trao tay. Các mã đầu cơ như HAI, KLF, FLC, CEO, GTN đều đống cửa trong sắc đỏ. SHN tiếp tục quay lại tăng trần. Nhiều mã tiếp tục nhịp hồi phục sau kênh giảm giá dài hạn như GTT, NVT, OGC…

Khối ngoại duy trì mua ròng nhẹ trên cả 2 sàn: 11 tỷ trên HOSE và 7 tỷ trên HNX. Các mã được mua nhiều là VCB, CTG, HBC, MSN, EIB…

 

Chiến lược đầu tư

Nhịp điều chỉnh của chỉ số có thể xảy ra trong một vài phiên tới

Theo quan sát thấy áp lực chốt lời đã rõ nét hơn ở nhiều mã có hiệu suất cao hơn thị trường trong giai đoạn vừa qua như  HHS, HCM, SSI, SHI…  Cổ phiếu nhóm ngân hàng cũng chịu áp lực chốt lời nhưng lực cầu vẫn hấp thụ tốt ở vùng giá đỏ.

Nhịp điều chỉnh của chỉ số có thể xảy ra trong một vài phiên tới quanh vùng 560 -570. Trong thời gian tới chúng tôi trông đợi sự phân hóa rõ ràng hơn với từng nhóm cổ phiếu, điều này đòi hỏi sự lựa chọn cổ phiếu bài bản và kỹ lưỡng hơn. Chúng tôi kỳ vọng  nhóm cổ phiếu ngân hàng sẽ là nhóm dẫn dắt thị trường trong giai đoạn này, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng thương mại cổ phẩn tư nhân.

Thông tin mới nhất về khả năng sắp có gói hỗ trợ 20,000 tỷ cho nhà ở thương mại giá trung bình cùng với sự cải thiện từ kết quả kinh doanh của doanh nghiệp sẽ hỗ trợ cho nhóm cổ phiếu bất động sản như HBC, DXG, KDH, HQC, NLG….

Tỷ trọng cổ phiếu/ tiền mặt: 100/0