Thị trường 29.04.2011: Thị trường về gần vùng đáy nhưng vẫn chưa phải thời điểm thích hợp để giải ngân

05:42 AM - 29/04/2011 - VNDIRECT
VNINDEX chạm mốc 480 trong khi HNXINDEX chỉ tăng nhẹ. Thanh khoản hai sàn vẫn ở mức thấp.
Xu hướng giảm điểm vẫn chiếm lĩnh thị trường. HNX có thể đi về vùng giá 77—78.
Thị trường sau thời gian giảm dài đã trở về mặt bằng giá rẻ và có thể tạo đáy trong tháng 5. Điều kiện để khẳng định sự hồi phục của thị trường là thanh khoản phải được cải thiện và đồ thị giá tạo đáy W cao hơn đáy trước. Cho tới lúc đó nên ưu tiên giữ tỷ lệ cổ phiếu thấp.

VNINDEX mở cửa tăng hơn 4.5 điểm với hơn 2,5 triệu đơn vị khớp lệnh. MSN, VPL và BVH tiếp tục tăng trần đỡ điểm cho thị trường.  Đà tăng mạnh dần, sau đó thị trường có xu hướng giằng co quanh mốc 480. VNM sau khi vượt đỉnh hôm qua, hôm nay giảm nhẹ, thanh khoản thấp. Một số cổ phiếu sau thời gian giảm mạnh quay lại tăng mạnh như CII, DQC, VFC, KSS. HLG hôm nay cũng có phiên tăng điểm thứ 5 liên tiếp. Khoảng 9h35, SSI xuất hiện nhiều lệnh dư mua với khối lượng lớn, thị trường có những phút sôi động, có lúc tăng hơn 8 điểm.  Kết thúc phiên, VNINDEX  chinh phục thành công mốc 480, thanh khoản đạt 628 tỷ đồng.

 

Bên HNX, giao dịch giằng co ngay phút đầu vào phiên, chỉ số tăng giảm xen kẽ, giao dịch chậm chạp, chủ yếu tập trung tại các cổ phiếu dẫn dắt thuộc nhóm cty chứng khoán, bất động sản… Kết thúc phiên, HNXINDEX  tăng nhẹ,  thanh khoản đạt 383 tỷ đồng. THV tiếp tục duy trì lệnh chất lớn, khối lượng khớp lệnh lớn ngay từ đầu phiên. SHN có lúc gần trần, nhưng hiệu ứng lan tỏa đến thị trường không còn mạnh như trước. Trong khi đó VCG giảm điểm do thông tin họp ĐHCĐ hôm qua có nhiều nội dung không được hưởng ứng.  Nhóm chứng khoán đóng cửa đều xanh điểm, trong đó BVS tăng mạnh nhất nhưng cũng không dẫn dắt thị trường. VSP tăng trần phiên thứ 3 liên tiếp, thanh khoản trong 2 tuần trở lại đây duy trì mức cao tương đương giai đoạn hồi phục tháng 11.2010.

 

Nhận định thị trường

 

VNINDEX chạm mốc 480 nhưng hiện tượng các cổ phiếu lớn chi phối điểm số không phản ánh chính xác tình trạng chung. Việc tăng điểm này sẽ không bền và không tạo niềm tin để thu hút dòng tiền vào thị trường.

 

HNXINDEX chỉ tăng nhẹ, đồ thị vẫn trong kênh giảm giá, thị trường đang trong trạng thái khá tương đồng với giai đoạn cuối tháng 10/2010 và có xu hướng tiếp tục giảm trong thời gian tới và có khả năng sẽ về vùng đáy năm 2009, xấp xỉ 77 – 78 điểm.

 

Khuyến nghị đầu tư: Thị trường sau thời gian giảm dài đã trở về mặt bằng giá rẻ và có thể tạo đáy trong tháng 5, tuy nhiên nhà đầu tư không nên vội vàng nếu thị trường xuất hiện 1, 2 phiên tăng điểm điều chỉnh. Điều kiện để khẳng định sự hồi phục của thị trường là thanh khoản phải được cải thiện và đồ thị giá tạo đáy W cao hơn đáy trước. Cho tới lúc đó nên ưu tiên giữ tỷ lệ cổ phiếu thấp.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.