Thị trường 29.03.2013: CẦU BẮT ĐÁY GIA TĂNG KÉO VNINDEX XANH NHẸ

03:49 PM - 29/03/2013 - VNDIRECT

Điểm nhấn

Mở cửa phiên sáng, thị trường phản ứng tiêu cực sau thông tin giá xăng tăng 1,430 đồng/lít. Tuy nhiên lực cầu bắt đáy về cuối phiên đã khiến cho 2 sàn bật tăng trở lại. Đóng cửa 2 chỉ số neo ở vùng cao nhất ngày với VNIndex tăng nhẹ 0.08% trong khi HNXIndex giảm nhẹ 0.1%.

Thanh khoản tiếp tục sụt giảm với 39 triệu CP khớp lệnh trên HOSE và 38 triệu CP trên HNX, tương đương tổng giá trị khoảng 877 tỷ đồng.

Các mã đáng chú ý

SHB tiếp tục dẫn đầu về thanh khoản trên cả 2 sàn với 7.2 triệu đơn vị được chuyển nhượng.

Nhóm chứng khoán bật tăng nhẹ trở lại khi chạm vùng đáy trước, đại diện có KLS, SSI tăng 1 bước giá và đặc biệt là BVS tăng 3 bước giá.

Một số bluechips tăng điểm tích cực làm trụ đỡ cho VNIndex như GAS, VNM, GMD, HPG…

Một số mã trong nhóm penny và midcap tăng trần như VHG, PAC, DLG…

Nhận định và khuyến nghị

Thị trường gần như bão hòa với các tin tốt xấu và cụ thể là sau thông tin tăng giá xăng, diễn biến giao dịch trong phiên hôm nay vẫn không có quá nhiều biến động. Tình trạng lình xình đi ngang vẫn chiếm thế chủ đạo với giao dịch uể oải diễn ra ở hầu hết các mã cho thấy tâm lý thận trọng vẫn bao trùm.

HNXIndex hôm nay chạm đáy trước được thiết lập vào ngày 6/3 cũng đã hồi vào cuối phiên nhờ cầu bắt đáy gia tăng. Các mã trong nhóm chứng khoán, ngân hàng cũng có diễn biến tương tự khi chạm đáy trước tuy nhiên mức độ nảy lại khiêm tốn và thanh khoản không cải thiện. Do vậy, chúng tôi đánh giá sự nảy lại này vẫn chỉ mang tính kỹ thuật, trong tình trạng tâm lý thị trường yếu như hiện nay thì rủi ro tiếp tục giảm điểm vẫn còn.

Giữ tỷ lệ cổ phiếu thấp và thận trọng với việc bắt đáy bởi sự nảy lại nếu có mà không kèm thanh khoản tốt thì cũng chỉ được tính là sự nảy lại kỹ thuật với cơ hội kiếm lợi nhuận mỏng.