Thị trường 29.01.2015: Cổ phiếu ngân hàng vẫn còn động lực tăng giá

08:30 AM - 30/01/2015 - VNDIRECT

Tâm lý bi quan của ngày 29/1 lan rộng hơn so với phiên giao dịch trước. Sàn Tp. HCM có 91 mã giao dịch kém tích cực, trong đó có 18 mã bị bán cắt lỗ, nổi bật là PVD, HPG, PET, PXS, HVG và IDI. Ở chiều ngược lại, tâm lý lạc quan cũng tăng nhẹ so với phiên trước. Sàn Tp. HCM có 74 mã giao dịch tích cực trong đó có 17 mã bứt phá, nhiều hơn con số của ngày 28/1. CTG, EIB, GTN, VNM, CSM, VHC, MWG, JVC và DRC là những cổ phiếu bứt phá.

Điểm nhấn giao dịch

Tâm lý bi quan của ngày 29/1 lan rộng hơn so với phiên giao dịch trước. Sàn Tp. HCM có 91 mã giao dịch kém tích cực, trong đó có 18 mã bị bán cắt lỗ, nổi bật là PVD, HPG, PET, PXS, HVG và IDI. 

Ở chiều ngược lại, tâm lý lạc quan cũng tăng nhẹ so với phiên trước. Sàn Tp. HCM có 74 mã giao dịch tích cực trong đó có 17 mã bứt phá, nhiều hơn con số của ngày 28/1. CTG, EIB, GTN, VNM, CSM, VHC, MWG, JVC và DRC là những cổ phiếu bứt phá.

Cổ phiếu dầu khí và thép tiếp tục chiều hướng tụt hậu so với mức trung bình thị trường. Giá đi ngược xu hướng tăng của thị trường là biểu hiện suy yếu, giá giảm không có nghĩa cổ phiếu đó hấp dẫn để mua vào.

Chiến lược đầu tư

Cổ phiếu ngân hàng vẫn còn động lực tăng giá

Cổ phiếu bất động sản và chứng khoán nhìn chung có tín hiệu phục hồi mặc dù thị trường giảm điểm. Chúng tôi kỳ vọng dòng tiền sẽ dịch chuyển sang các mã vốn hóa trung bình và nhỏ của hai nhóm ngành này, ví dụ TDH, DIG, HBC, NTL, KBC, SSI và VND. Nếu đã tích lũy nhóm này trong phiên 29/1, chiến lược phù hợp cho ngày 30/1 là dừng mua.

Cổ phiếu ngân hàng đang tạm thời bị bán chốt lời, BID và MBB điều chỉnh khá mạnh nên có thể sẽ xanh trở lại trong phiên giao dịch hôm nay. Chiến lược phù hợp cho nhóm này là chào mua lại ở giá thấp.

Chúng tôi dự đoán dòng tiền sẽ quay trở lại thị trường, tâm điểm vẫn là nhóm tài chính (ngân hàng, bất động sản, chứng khoán) và những cổ phiếu vốn hóa nhỏ.