Thị trường 29.01.2013: GIAO DỊCH SÔI ĐỘNG CUỐI PHIÊN CHỦ YẾU NHỜ CẦU KHỐI NGOẠI

03:58 PM - 29/01/2013 - VNDIRECT

Lực cầu của khối ngoại vào các mã chủ chốt như CTG, VCB, PVD, HPG,… ở sàn HOSE hay KLS, PVS, SHB,… sàn HNX đã giúp cho cả hai sàn tiếp tục có một ngày tăng điểm khá mạnh.

Điểm nhấn:

· Lực cầu của khối ngoại vào các mã chủ chốt như CTG, VCB, PVD, HPG,… ở sàn HOSE hay KLS, PVS, SHB,… sàn HNX đã giúp cho cả hai sàn tiếp tục có một ngày tăng điểm khá mạnh.

· Thanh khoản duy trì khá cao khi khối lượng đạt 88.1 triệu đv tại HOSE và đạt 82 triệu đv tại sàn Hà Nội, tương ứng tổng giá trị giao dịch 2 sàn hơn 1,983 tỷ đồng.

Các mã đáng chú ý:

· Khối ngoại mua nhiều mã ngân hàng với khối lượng lớn như SHB (1.6 triệu), EIB (0.8 triệu), CTG (0.8 triệu),…

· Nhóm BĐS phân hóa trong khi ITA, KBC tăng trần; SJS, NTL, LCG, SCR đỏ điểm. ITA đứng đầu sàn HOSE về thanh khoản với hơn 10.4 triệu đv.

· Nhóm chứng khoán biến động không mạnh khi các mã lớn như VND, SSI, SHS, KLS,… chỉ tăng nhẹ.

Nhận định:

Áp lực cung lớn như đã cảnh báo trong phiên trước đã xuất hiện trong phiên hôm nay khiến thị trường rung lắc mạnh, song cuối phiên index vẫn giữ được sắc xanh nhờ lực đỡ của nhóm bluechips mà chủ yếu là nhờ dòng tiền của khối ngoại.

Như vậy diễn biến của thị trường vẫn khá tích cực, tuy nhiên cần lưu ý về ngưỡng kháng cự 480-490 là đỉnh hồi tháng 5/2012, thị trường có thể sẽ phải chứng kiến một nhịp điều chỉnh khi chạm vùng này. Sự điều chỉnh ở đây có thể được tính là những phiên đi ngang hoặc giảm nhẹ và cần xem xét lực cầu và khả năng vượt kháng cự đến đâu để có quyết định mua vào an toàn.

Khuyến nghị: Thị trường vẫn chưa xuất hiện tín hiệu gì xấu nên nhà đầu tư vẫn có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu hoặc có thể chốt lời khi đã đạt kỳ vọng, tránh trường hợp mua đuổi vì rủi ro điều chỉnh vẫn còn.