Thị trường 28.12.2010: Thị trường tăng điểm, thanh khoản ở mức trung bình

05:45 PM - 28/12/2010 - VNIDRECT
Hai sàn diễn biến giằng co, kết thúc phiên tăng điểm nhẹ nhưng thanh khoản ở mức trung bình
Thị trường vẫn cần phải có phiên giao dịch với khối lượng lớn để xác định rõ xu thế. NĐT nên cân nhắc khi sử dụng đòn bẩy tài chính.

Thị trường hôm nay đã chứng kiến một phiên tăng điểm ấn tượng mặc dù trong phiên giao dịch đã có lúc cả hai chỉ số đều giảm điểm. Đóng cửa VN-Index tăng 6.28 điểm tương đương với 1.33% đóng cửa ở mức 479.33 điểm, HNX-Index tăng 3.03% đóng cửa ở mức 114.81 điểm. Điều đáng chú ý là thanh khoản đã được cải thiện so với một vài phiên trước, theo thống kê trên cả hai sàn phiên hôm nay đã có 115 mã giao dịch giá trần, GTGD đạt gần 3 nghìn tỷ. Tuy nhiên, riêng ở sàn HOSE đã có giao dịch thỏa thuận tăng đột biến với 42 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng GTGD đạt gần 1 nghìn tỷ, trong đó riêng EIB đã giao dịch gần 22 triệu cổ phiếu.

 

Theo quan điểm về thị trường trong những phiên trước, mốc 470 điểm của VN-Index và 111 điểm của HNX-Index vẫn là những ngưỡng hỗ trợ khá mạnh. Các cổ phiếu trong nhóm ngành bất động sản như ITC, LCG, ITA, TDH và ngành chứng khoán như SSI, BVS, KLS, VND đều đồng loạt tăng trần và chính những cổ phiếu này là động lực giúp cho thị trường bật mạnh. Đáng chú ý bên sàn HNX có VSP, SHN những cổ phiếu có lịch sử tăng nóng đã có phiên trần thứ 2 liên tiếp.

 

Giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục xuống dưới mức thấp khi họ chỉ mua khoảng 3.5 triệu đơn vị tại HOSE và 333 nghìn đơn vị tại HNX, giá trị mua bán ròng đều đã giảm nhẹ trên cả hai sàn.

 

Phân tích kỹ thuật:

 

Vùng hỗ trợ 470 khá vững đã khiến VNINDEX hôm nay tăng điểm ngay sau khi mở cửa. Những cổ phiếu ở trạng thái quá bán trong tuần trước đều đã bắt đầu tăng trở lại. Các tín hiệu kỹ thuật đã cho dấu hiệu của một đợt tăng ngắn hạn đang đến. Tuy nhiên điều này cần phải được khẳng định vào ngày mai nếu khối lượng giao dịch tiếp tục tốt lên. Nếu điều này không xảy ra, chúng ta sẽ lại quay trở lại trạng thái đi ngang giống như những phiên trước.

 

Khuyến nghị đầu tư: Mặc dù thị trường đã có phiên tăng điểm ấn tượng nhưng thanh khoản vẫn đang ở mức trung bình. Thị trường vẫn cần phải có phiên giao dịch với khối lượng lớn để xác định rõ xu thế. NĐT nên cân nhắc khi sử dụng đòn bẩy tài chính.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.