Thị trường 28.11.2011: HNXINDEX xanh điểm nhưng cơ hội tìm kiếm lợi nhuận không cao

02:19 PM - 28/11/2011 - VNDIRECT

Thị trường tăng điểm chỉ diễn ra ở một số cổ phiếu cục bộ chứ không phải toàn thị trường. Trong một hai phiên tới nếu thị trường giảm điểm và khối lượng thấp, thì cơ hội tìm kiếm lợi nhuận vẫn có nhưng nó chỉ dành cho nhà đầu tư ưa mạo hiểm cao và có sẵn trạng thái cổ phiếu trong tài khoản. Việc giải ngân nếu có thì nhà đầu tư phải ý thức được đây chỉ là cơ hội rất ngắn hạn và chỉ giải ngân với tỷ lệ thấp tiền vốn.

Phiên giao dịch đầu tuần có sự trái chiều của hai chỉ số, HNXINDEX đóng cửa ở mức xanh nhẹ. Lực cầu khá tốt trong khoảng 30 phút đầu giúp cho hai chỉ số xanh điểm, nhưng việc mua vào chỉ diễn ra ở một số mã có lịch sử thanh khoản tốt. Sau 9h50 tuy lực cung không tăng lên nhiều nhưng thị trường vẫn sụt giảm và đóng cửa ở mức thấp của ngày.

 

Trên sàn HNX các cổ phiếu có thanh khoản tốt như KLS, VND, VCG, PVX được mua vào mạnh, trong phiên giao dịch có lúc dư mua giá trần. Dòng chứng khoán dưới mệnh giá như SVS, SHS, WSS, AVS thanh khoản tốt hơn so với những phiên trước và hầu hết dư mua giá trần. Đáng chú ý có WSS trong phiên thứ 6 tuần trước dư bán giá sàn và chỉ có 16 nghìn cổ phiếu được khớp lệnh, phiên hôm nay bất ngờ dư mua trần hơn 1.3 triệu và khớp lệnh lên tới 2.1 triệu cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu dầu khí tăng nhẹ 3 – 4 line.

 

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trên HOSE như BVH, MSN, VCB giảm điểm cuối phiên đã kéo chỉ số VNINDEX xuống mức thấp nhất ngày. Nhóm cổ phiếu bất động sản có nhiều mã tăng trần, sau một thời gian nhóm cổ phiếu này giảm mạnh về vùng đáy lịch sử thì nhiều mã đang có dấu hiệu tích lũy ở vùng này. PNJ vẫn giữ vững ở vùng giá 35. VIC diễn biến khá xấu trong thời gian qua, hiện tại giá đang ở dưới đường MA20 và các đường MA trung và dài hạn cũng đang hướng xuống và cổ phiếu này vẫn đang trong xu thế giảm.

 

Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng phiên thứ 4 liên tiếp trên cả hai sàn, 46 tỷ trên HOSE và 6 tỷ trên HNX. Nhóm cổ phiếu bán ròng có SSI (8 tỷ), ITA (7 tỷ), VIC (6 tỷ), CTG (5 tỷ), HAG (5 tỷ). PVX (3 tỷ) Phía mua ròng có MBB dẫn đâu với giá trị 5 tỷ đồng, tiếp đến là PNJ, DPM, MSN, VSH, KLS, PVS với giá trị 1 – 3 tỷ.

 

Nhận định thị trường

 

Phiên đóng cửa hôm nay cho thấy VNINDEX khá xấu khi tạo ra nến đỏ và khối lượng lớn hơn những phiên xanh điểm trước đó. HNINDEX tỏ ra tích cực hơn khi tạo ra một nến trắng và khối lượng lớn nhưng dòng tiền vẫn khá yếu khi đóng cửa tạo ra bóng nến trên dài.

 

Trong thời điểm này sóng hồi của thị trường có thể sẽ tương ứng với những thông tin về gói kích cầu chứng khoán của chính phủ và những phiên tăng điểm điều chỉnh trong xu thế giảm của thị trường chứng khoán thế giới.

 

Khuyến nghị đầu tư: Thị trường tăng điểm chỉ diễn ra ở một số cổ phiếu cục bộ chứ không phải toàn thị trường. Trong một hai phiên tới nếu thị trường giảm điểm và khối lượng thấp, thì cơ hội tìm kiếm lợi nhuận vẫn có nhưng nó chỉ dành cho nhà đầu tư ưa mạo hiểm cao và có sẵn trạng thái cổ phiếu trong tài khoản. Việc giải ngân nếu có thì nhà đầu tư phải ý thức được đây chỉ là cơ hội rất ngắn hạn và chỉ giải ngân với tỷ lệ thấp tiền vốn.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới