Thị trường 28.10.2011: Tín hiệu mua khẳng định khi giá và thanh khoản đồng thuận tăng

08:13 AM - 28/10/2011 - VNDIRECT

Phiên giao dịch hôm nay ghi nhận một bước ngoặt của thị trường với diễn biến trong phiên khác biệt hơn so với chuỗi ngày giảm điểm kéo dài 1 tháng rưỡi qua. Thanh khoản thị trường thực sự đột biến với gần 92 triệu cổ phiếu giao dịch trên cả hai sàn, tương đương hơn 1,200 tỷ.
Nhà đầu tư có thể tự tin giải ngân khi thị trường đã khẳng định tín hiệu tích cực như phiên hôm nay.

 

 

Phiên giao dịch hôm nay ghi nhận một bước ngoặt của thị trường với diễn biến trong phiên khác biệt hơn so với chuỗi ngày giảm điểm kéo dài 1 tháng rưỡi qua. Mở cửa thị trường đã xuất hiện những lệnh mua ở mức giá cao, sau đó có xu hướng khá giằng co trong suốt nửa tiếng giao dịch đầu tiên. Bước ngoặt thực sự xảy ra từ sau 9h30 với sự đi lên rất nhanh của hầu hết các mã cổ phiếu, trong đó dẫn dắt là nhóm các mã VND, KLS và BVS bên HNX. HOSE sau đó cũng sớm bắt nhịp với xu thế chung, cả hai sàn đều đóng cửa ở vùng điểm cao nhất trong ngày.

Thanh khoản thị trường thực sự đột biến với gần 92 triệu cổ phiếu giao dịch trên cả hai sàn, tương đương hơn 1,200 tỷ. Ngoài KLS, VND, PVX, SHN thanh khoản tăng vọt với 3, 4 triệu đơn vị, rất nhiều mã khác cũng đạt khối lượng giao dịch lớn, đặc biệt nhóm ngân hàng SHB và HBB cũng tăng trần với lượng khớp hơn 2 triệu đơn vị. Các mã PGS, PVG tăng trần, quay trở lại mặt bằng giao dịch hơn 1 triệu cổ phiếu. Rất nhiều penny nhanh chóng đồng thuận tăng cùng các cổ phiếu dẫn dắt, đưa số mã tăng trần của HNX lên 141 mã.

Sàn HOSE thanh khoản kém sôi động hơn so với HNX nhưng vẫn đạt mức tăng hơn 7 điểm, số mã tăng điểm gấp 4 lần số mã giảm điểm. SSI, HCM tăng trần tạo niềm tin mạnh hơn cho thị trường. Các mã lớn khác như PVF, HAG, OGC, REE, SAM cũng tăng hết biên độ. Nhóm bất động sản có một số mã như NTL, NTB đi trước thị trường từ phiên hôm qua, hôm nay tiếp tục đóng cửa giá trần.

Khối ngoại mua ròng 3.25 tỷ trên HOSE và bán ròng 6.7 tỷ trên HNX. BVH dẫn đầu nhóm mua ròng với hơn 5 tỷ, tiếp đến là FPT, IJC, REE, KDC, PVE. Nhóm bán ròng có HAG bị bán ra mạnh nhất với hơn 6 tỷ đồng. VCB, CSM, PVS, KLS cũng bị bán ra 2 – 3 tỷ.

Nhận định thị trường

Sau 2 phiên lưỡng lự trước cơ hội hình thành W, thị trường đã thể hiện một xu hướng quyết đoán hơn. Trong nhiều bản tin trước, chúng tôi luôn giữ quan điểm thận trọng và khuyến nghị nhà đầu tư chỉ mua vào trong trường hợp xuất hiện sự đồng thuận tăng của cả giá và thanh khoản. Điều đó đã xuất hiện trong phiên ngày hôm nay khi khối lượng giao dịch của cả hai sàn quay về mặt bằng hồi giữa tháng 8, đầu tháng 9 và HNXINDEX xuất hiện một cây nến trắng dài, vượt đỉnh W trước (phiên 21/10). Các tín hiệu kỹ thuật đều được cải thiện đáng kể, ủng hộ cho một kịch bản tích cực cho thị trường.

Khuyến nghị đầu tư: Chúng tôi đã khuyến nghị nhà đầu tư thoát hết trạng thái cổ phiếu từ bản tin ngày 15/9 và kiên nhẫn chờ đợi thị trường. Phần thưởng cho sự kiên nhẫn đó cho đến nay là rất lớn, nhà đầu tư có thể tự tin giải ngân khi thị trường đã khẳng định tín hiệu tích cực như phiên hôm nay.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới