Thị trường 28.10.2010: Tiếp tục giảm điểm, HNX-Index về gần mức thấp nhất trong năm

05:47 PM - 28/10/2010 - VNDIRECT

Quan điểm đầu tư dài hạn của chúng tôi vẫn giữ nguyên, với những cổ phiếu tiêu biểu như  SJS, DPM, VND, PHR, MPC, TCM.
Về quan điểm ngắn hạn, nhà đầu tư  nên sử dụng chiến thuật mua tại vùng hỗ trợ và bán khi tăng gần mức kháng cự .
Đi ngang vẫn là xu hướng chủ đạo của thị trường tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài, thị trường sẽ lại rơi vào trạng thái chán nản và bào mòn.

Không có nhiều đột biến xảy ra trong phiên giao dịch ngày hôm nay khi VN-Index giao động quanh mức giá tham chiếu còn HNX-Index giảm trong hầu hết thời gian giao dịch. Cả cung và cầu đều yếu, thanh khoản giảm xuống mức thấp nhất trong 15 tháng  chỉ với 38,73 triệu cổ phiếu trao tay đạt giá trị 898,7 tỷ đồng. Mặc dù HNX-Index đã giảm khá mạnh nhưng chênh lệch cung cầu không quá lớn, lượng cung giá rẻ không qua ồ ạt thể hiện qua việc chỉ có 26 mã giảm sàn trong tổng số 218 mã giảm Nhà đầu tư ngoại tăng cường giải ngân vào các mã Blue chip quen thuộc FPT,DPM,HAG,VSH,OGC ... với tổng giá trị 90 tỷ đồng trên cả hai sàn.

Thị trường  tiền tệ đang diễn biến khá phức tạp với các tin tức không ủng hộ cho thị trường chứng khoán. Tỷ giá USD tiếp tục tăng lên gần mức 20.300 đồng và thị trường  đang chờ đợi can thiệp của ngân hàng nhà nước để bình ổn tỷ giá. Lãi suất liên ngân hàng cũng đang ở mức cao cho thấy các khó khăn trong ngắn hạn của nhiều ngân hàng nhỏ, do đó  khó có khả năng lãi suất cho vay có thể giảm mạnh hơn.

 Phân tích kỹ thuật:

Thị trường hôm nay rơi vào trạng thái giao dịch yếu biên độ hẹp như những tuần trước. Nếu tình trạng này kéo dài trong những phiên tới, thị trường sẽ lại rơi vào trạng thái chản nản và đi xuống, nhất là sau phiên tăng điểm hưng phấn ngày thứ ba. Vì thế nếu không có dấu hiệu cho thấy lực cầu xuất hiện trở lại tại vùng 450 đẩy thị trường lên cao hơn trong vài phiên tới, bên bán sẽ lại đẩy thị trường xuống một lần nữa. VNINDEX đang nằm sát dưới đường trung bình động 8 phiên và 20 phiên nên  chỉ cần vượt qua ngưỡng này, khả năng tăng điểm sẽ mở ra, nếu tình huống xấu xảy ra, VNI sẽ rơi trở lại vùng 440

Khuyến nghị nhà đầu tư: Quan điểm đầu tư dài hạn của chúng tôi vẫn giữ nguyên, với những cổ phiếu tiêu biểu như  SJS, DPM, VND, PHR, MPC, TCM. Về quan điểm ngắn hạn khi thị trường đi ngang nhà đầu tư nên sử dụng chiến thuật mua tại vùng hỗ trợ và bán khi tăng gần mức kháng cự.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.