Thị trường 28.08.2015: Chỉ số đóng cửa cao nhất trong phiên

04:26 PM - 28/08/2015 - VNDIRECT

Điểm nhấn giao dịch 

Chỉ số đóng cửa cao nhất trong phiên

Với thông tin tích cực từ giá dầu tăng 10% trong đêm hôm trước và SSI được UBCK NN chấp thuận nới room 100% đã tiếp sức cho chỉ số có một phiên thăng hoa trong ngày hôm nay. Đóng cửa tại mức 570.87 cao nhất trong phiên VNINDEX bật tăng 15.06 điểm sau khi có phiên giao dịch chần chừ buổi sáng. HNX INDEX cũng có một phiên đóng cửa tại mức giá cao nhất trong phiên 78.27 điểm. Khối lượng giao dịch bùng nổ với hơn 165.727 cổ phiếu được chuyển nhượng.

GAS tiếp tục chắp cánh cho thị trường khi được hưởng lợi từ giá dầu và đi lên từ vùng đáy, kết phiên cổ phiếu này được chất lệnh dư mua trần hơn 600 ngàn cổ phiếu. Các cổ phiếu dầu khí còn lại như PXS, PVC, PVS, PVD… cũng cùng chung đà hưng phấn.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán với SSI, HCM… cũng cùng chung nhịp tăng của thị trường. Một loạt các cổ phiếu vốn hóa lớn khác VCB, BID, BVH, CTG, VIC, VNM, HPG …cũng đóng góp vào lực đẩy của chỉ số.

Khối ngoại quay lại mua ròng 99.8 tỷ trên HOSE và 8.8 tỷ trên HNX.

Chiến lược 31.08

Thị trường diễn biến tích cực hơn mong đợi nhờ giá dầu hồi phục trong ngắn hạn

Về mặt điểm số chỉ số đã được hỗ trợ bởi nhóm dầu khí với nguồn tin giá dầu bật trở lại trước những động thái cứu vãn giá dầu trong cuộc họp khẩn của Venezuela với OPEC. Thông điệp phát đi từ cuộc họp khẩn cho thấy các nước sản xuất dầu trong khối OPEC và Nga có thể sẽ chủ động cắt giảm sản lượng. Đón thông tin này, giá dầu thế giới đã hồi phục 10%, nhóm cổ phiếu dầu khí trong nước đặc biệt là GAS, PVD đã có chuỗi 4 phiên hồi phục mạnh mẽ. Thị trường chứng khoán thế giới cũng phát đi thông điệp hồi phục ủng hộ cho đà tăng trong nước.

Chúng tôi đã lỡ nhịp bắt đáy của thị trường trong phiên 25.08 do nguyên tắc cẩn trọng và an toàn vốn, tuy nhiên trước những cơ hội sắp tới của thị trường chúng tôi trông đợi cơ hội giải ngân trong nhịp chỉnh. Tuy nhiên, để giải ngân ngay lúc này chúng tôi vẫn còn băn khoăn về hiệu quả T+3 nên chưa khuyến nghị.

Cổ phiếu quan sát BID, VCB, DPM, REE, VIC, FPT, HCM, SSI.

Tỷ lệ cổ phiếu/ tiền mặt trong danh mục của chúng tôi 0/100%.