Thị trường 28.08.2012: Hồi phục về cuối phiên, hai sàn giảm nhẹ

08:24 AM - 28/08/2012 - VNDIRECT

Vnindex giảm 0.4 điểm, còn HnxIndex giảm 0.6 điểm. Thanh khoản của thị trường tương đương phiên trước với 31.7 triệu đơn vị trên HNX và 41 triệu đơn vị trên Hose, tổng giá trị giao dịch đạt hơn 818 tỷ trên cả hai sàn.
Thị trường hiện vẫn chưa thật sự thích hợp với các nhà đầu tư ngại rủi ro, do vậy vẫn nên tiếp tục giữ quan điểm thận trọng và hạn chế bắt đáy vào thời điểm này.

Hai chỉ số tiếp tục giảm điểm trong phiên hôm nay tuy mức độ giảm nhẹ hơn so với phiên trước. Đóng cửa giao dịch, Vnindex giảm 0.4 điểm, còn HnxIndex giảm 0.6 điểm. Thanh khoản của thị trường tương đương phiên trước với 31.7 triệu đơn vị trên HNX và 41 triệu đơn vị trên Hose, tổng giá trị giao dịch đạt hơn 818 tỷ trên cả hai sàn.

Số lượng các mã giảm sàn và hiện tượng trắng bảng bên mua không nhiều như phiên trước, thậm chí số mã xanh xuất hiện nhiều hơn với hơn 200 mã tăng trên hai sàn, tuy nhiên vẫn không đủ để lấn át các mã giảm điểm. Lực cầu vẫn tương đối yếu, trong khi cung cũng không mạnh và quyết liệt như các phiên giảm mạnh trước đó. Thanh khoản lớn nhất trên hai sàn thuộc về các mã trên HNX như VND, PVX, SCR, KLS… Nhiều cổ phiếu lớn tăng giá giúp các chỉ số bớt giảm mạnh như GAS, VCB, DPM, PVS…

Trong nhóm ngân hàng, một số cổ phiếu giữ được sắc xanh nhẹ như VCB, MBB, nổi bật có SHB tăng trần ở mức giá 6.9 và STB giữ giá tham chiếu. Ngoài ra, ACB tiếp tục giảm tuy nhiên lực bán không mạnh như phiên trước, đóng cửa trên giá sàn 2 bước giá, thanh khoản đạt trên 700 nghìn đơn vị. Cổ phiếu EIB tiếp tục bị bán mạnh và cuối phiên dư bán sàn trên 900 nghìn đơn vị. Trong nhóm chứng khoán, cổ phiếu VND cầm cự xung quanh giá 9.5 và đóng cửa vẫn giữ được giá xanh, khối lượng giao dịch cao nhất trên 2 sàn với 4.7 triệu đơn vị.

Cổ phiếu KBC tiếp tục đà giảm với 6 phiên giảm sàn liên tiếp xuống mức thấp nhất trong lịch sử giá của cổ phiếu này, thanh khoản đạt trên 940 nghìn đơn vị. Nhiều cổ phiếu cao su tăng giá như DRC, CSM, BRC… Trong khi nhóm cổ phiếu khoáng sản vẫn tiếp tục giảm mạnh với các đại diện như KSS, KSA, KTB, BGM… Khối ngoại hôm nay bán ròng 34.7 tỷ trên Hose trong khi tiếp tục mua ròng 8.6 tỷ trên HNX.

Nhận định thị trường

Như vậy sau phiên tăng điểm cuối tuần trước, thị trường lại quay đầu giảm 2 phiên liên tiếp, mặc dù lực bán ra trong phiên hôm nay không thật sự quyết liệt như các phiên giảm mạnh trước đó, xong chúng tôi xác định hiện thị trường vẫn chưa thật sự ổn định, việc các chỉ số bật tăng chủ yếu vẫn mang tính chất kỹ thuật.

Chỉ trong một thời gian ngắn cả hai chỉ số đã sụt giảm mạnh, do vậy việc bù đắp lại những điểm số đã mất không thể trong một vài phiên. Xét về mặt kỹ thuật, HnxIndex vẫn đang phải đối mặt ngưỡng hỗ trợ 60-61, nguy cơ đi ngang và giảm điểm vẫn còn khá lớn.

Khuyến nghị đầu tư: Thị trường hiện vẫn chưa thật sự thích hợp với các nhà đầu tư ngại rủi ro, do vậy vẫn nên tiếp tục giữ quan điểm thận trọng và hạn chế bắt đáy vào thời điểm này.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới