Thị trường 28.06.2012: Nỗ lực mua vào cuối phiên chiều giúp Index thoát phiên giảm liên tiếp

08:39 AM - 28/06/2012 - VIDIRECT

Hai chỉ số đóng cửa xanh điểm, HSX tăng 0.03% và HNX-Index tăng 0.93%. Thanh khoản tương tự phiên trước, tổng khối lượng giao dịch đạt 75 triệu đơn vị, tương đương 1,000 tỷ đồng.
Như chúng tôi đã phân tích trong các bản tin trước, diễn biến tăng điểm này không bất ngờ khi HNX-Index hôm nay có lúc giảm về ngưỡng hỗ trợ mạnh Fibonacci 50%, việc nảy lại này nhiều khả năng chỉ mang tính chất kỹ thuật.
Tăng điểm là cơ hội thoát trạng thái, nhà đầu tư nên hạn chế mua mới khi diễn biến tiêu cực chưa có tín hiệu kết thúc.

Index giảm điểm phần lớn thời gian giao dịch, tuy nhiên vào cuối phiên giao dịch lực cầu tham gia khá mạnh đẩy giá một loạt cổ phiếu tăng điểm và cả hai chỉ số đóng cửa xanh điểm, HSX tăng 0.03% và HNX-Index tăng 0.93%. Thanh khoản tương tự phiên trước, tổng khối lượng giao dịch đạt 75 triệu đơn vị, tương đương 1,000 tỷ đồng. Các mã đóng góp lớn vào thanh khoản có PVX (3.4 triệu), VND (3.1 triệu), HBB (2.7 triệu), STB (1.9 triệu)…

Một số ít cổ phiếu có vốn hóa lớn như GAS, VCB, EIB có phiên xanh điểm trọn vẹn. KDC, SHB, PVF, ITA cũng tăng giá; OGC và nhiều mã dẫn dắt sàn HNX như PVX, VCG, VND, BVS lên sát giá trần. Một số cổ phiếu nhóm chứng khoán hào hứng tăng trần như SHS, PSI, APS, tuy nhiên mã lớn như SSI vẫn đỏ nhẹ và HCM chỉ đứng giá. Tương tự, nhiều mã quan trọng cũng đóng cửa ở mức giá tham chiếu như VNM, STB, PVD, REE, SAM, HSG.

Nhóm bất động sản có sự phân hóa, SCR, LCG, HQC, KBC, HAG, KDH xanh điểm, thậm chí TDH tăng kịch biên độ, trong khi VIC, NTL, DIG, DXG, DIC, ITC đóng cửa ở giá đỏ. Cổ phiếu cao su hầu hết đóng cửa giá xanh, DRC tăng cách trần 2 bước giá. Nhóm khoáng sản tăng mạnh, CMI, CTA, KSS, KTB, KSA đều tăng trần không có dư bán. Các mã tăng trần đáng chú ý còn có PVL, PV2, DCS, PVA, VGS, PSI.

Khối ngoại hôm nay mua ròng trên cả hai sàn với giá trị 285 triệu trên sàn HSX và 3.8 tỷ trên sàn HNX. Các mã được mua ròng nhiều nhất có GAS (11.8 tỷ), REE (7.8 tỷ), VCB (5.9 tỷ), DHG (5.5 tỷ), KDH (5 tỷ), EIB (3.3 tỷ). Các mã bị bán ròng nhiều nhất là STB (19.5 tỷ), VIC (7.1 tỷ), DPM (3.2 tỷ), BVH (3.2 tỷ).

Nhận định thị trường

Sau 5 phiên mất điểm liên tiếp, cả hai chỉ số có phiên hồi phục đầu tiên. Tuy nhiên, phần lớn thời gian chỉ số Index và các cổ phiếu vẫn trong trạng thái xấu, áp lực bán ra khá lớn và lượng cầu vào yếu. Hơn nữa, như chúng tôi đã phân tích trong các bản tin trước, diễn biến tăng điểm này không bất ngờ khi HNX-Index hôm nay có lúc giảm về ngưỡng hỗ trợ mạnh Fibonacci 50%, việc nảy lại này nhiều khả năng chỉ mang tính chất kỹ thuật. Khi khối lượng không có đột biến đáng kể, dòng tiền chưa có tín hiệu quay trở lại tạo đà tăng dài hơi cho Index, thì đây vẫn chưa là cơ hội mua vào mà có thể tránh được rủi ro T+. Chúng tôi tiếp tục bảo lưu quan điểm thận trọng, nhà đầu tư nên hạn chế các quyết định mua mới.

Khuyến nghị đầu tư: Tăng điểm là cơ hội thoát trạng thái, nhà đầu tư nên hạn chế mua mới khi diễn biến tiêu cực chưa có tín hiệu kết thúc.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới