Thị trường 28.02.2013: HNINDEX bất ngờ đỏ cuối phiên

02:29 PM - 28/02/2013 - VNDIRECT

BVH, VCB, VNM, MSN tăng mạnh khiến VNIndex xanh điểm từ khi mở cửa và đóng cửa tại vùng giá cao của ngày.Nhiều mã dẫn dắt tại sàn Hà Nội tăng tốt trong phiên nhưng quay đầu giảm điềm kéo HNXIndex cuối phiên giằng co quanh tham chiếu và đóng cửa giảm nhẹ

Điểm nhấn:

· BVH, VCB, VNM, MSN tăng mạnh khiến VNIndex xanh điểm từ khi mở cửa và đóng cửa tại vùng giá cao của ngày.Nhiều mã dẫn dắt tại sàn Hà Nội tăng tốt trong phiên nhưng quay đầu giảm điềm kéo HNXIndex cuối phiên giằng co quanh tham chiếu và đóng cửa giảm nhẹ.

· Thanh khoản của 2 sàn đều giảm so với phiên trước với 53.3 triệu đv được chuyển nhượng tại sàn HOSE và 44 triệu đv tại sàn HNX, tương ứng với tổng giá trị giao dịch của 2 sàn đạt hơn 1,110 tỷ đồng.

Các mã đáng chú ý:

· Ngoại trừ CTG đóng cửa giảm điểm khi trong phiên khối ngoại bán ròng hơn 2.7 triệu đv và ACB dừng tại tham chiếu thì các mã Ngân hàng khác đều tăng tốt đến cuối phiên.

· ITA, KBC tăng kịch biên độ từ rất sớm, thanh khoản lần lượt đạt 5.2 triệu và 1 triệu đv. Ngoài ra, hầu hết các mã BĐS khác đều tăng tốt trong phiên.

· Nhiều cổ phiếu chứng khoán đóng cửa quanh tham chiếu. VND, KLS, SSI có thanh khoản đạt trên 1 triệu đv. BVH tăng trần từ đầu phiên với thanh khoản đạt gần 250 nghìn đv.

Nhận định:

VNIndex ghi nhận sự tích cực khi tăng điểm từ đầu đến cuối phiên, tuy nhiên giao dịch nhìn chung chưa có sự đồng thuận của hầu hết các mã mà lực cầu chỉ tập trung ở một số bluechips và chính những mã này đã góp phần kéo index tăng mạnh. HNXIndex giảm nhẹ khi cuối phiên các mã đầu cơ lớn trên sàn bị bán khá mạnh.

Mặc dù tăng điểm song thanh khoản của thị trường vẫn chưa cải thiện, về giao dịch nhìn chung bên bán vẫn có phần chủ động hơn, đặc biệt là trên sàn HNX. Chúng tôi đánh giá sự tăng điểm hôm nay mang tính chất điều chỉnh nhiều hơn, hiện thị trường vẫn chưa thật sự hội tụ những yếu tố tích cực để đi lên bền vững, hơn nữa đường MA(15) đang là lực cản trước mắt, do vậy rủi ro giảm điểm vẫn còn.

Khuyến nghị: Chúng tôi giữ nguyên quan điểm thận trọng và tiếp tục nắm giữ cổ phiếu tỷ lệ thấp.