Thị trường 28.02.2011: Thị trường giảm điểm, NDT chưa nên bắt đáy tại thời điểm hiện tại

05:32 PM - 28/02/2011 - VNDIRECT
Thị trường tiếp tục xu hướng giảm điểm với lực bán nắm ưu thế so với lực mua. Quan ngại về các vấn đề vỹ mô và định hướng chính sách thắt chặt của chính phủ vẫn đè nặng thị trường.
Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư nên tránh bắt đáy và nên tiếp tục quan sát để xác định vùng giá cân bằng tiếp theo của Index và cổ phiếu trong điều kiện hiện tại.

Thị trường không tiếp tục được đà tăng của tuần trước, VN-Index giảm 1,20%, HNX-Index giảm 1,48%. Thanh khoản của cả hai sàn ở mức trung bình. Quan ngại về vỹ mô, từ lạm phát, tỷ giá, đến chính sách thắt chặt tiền tệ của chính phủ vẫn đè nén thị trường phá vỡ hi vọng tăng điểm đảo chiều của Index đầu phiên. Phần lớn các mã giảm điểm cuối phiên. Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng chỉ 17 tỉ trên sàn HOSE trong đó tiêu biểu là CTG với gần 2 triệu cổ phiếu được mua. Với tình hình vỹ mô như hiên tại, chúng tôi thấy khó có thể có những bứt phá về điểm số của Index.

 

Nhận định thị trường

 

Xu hướng đi xuống của thị trường ngày càng rõ ràng trong khi đó hi vọng của một xu hướng lên dần mất đi. Nhà đầu tư đang chấp nhận một mặt bằng giá mới của Index và cổ phiếu. A/D tuy có cải thiện trong 2 phiên cuối tuần trước nhưng đã giảm hôm nay và tiếp tục xu hướng xuống.  MFI vẫn cho thấy áp lực bán ra vẫn đang nắm ưu thế. Sức mạnh của lực lượng bán này thực tế đã khiến cho chỉ trong 12 phiên VNINDEX đã mất hết thành quả của hơn 50 phiên trước đó.

 

Chúng tôi đánh giá thị trường còn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Quan điểm đầu tư trong vài tuần tới vẫn là tiêu cực. Vì kì vọng lợi nhuận mỏng và rủi ro giảm giá của toàn thị trường vẫn rất cao, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên tránh bắt đáy và tiếp tục quan sát vùng giá cân bằng tiếp theo của Index và cổ phiếu trong điều kiện vỹ mô hiện tại.

 

Khuyến nghị đầu tư: Thị trường tiếp tục xu hướng giảm điểm với lực bán nắm ưu thế so với lực mua. Quan ngại về các vấn đề vỹ mô và định hướng chính sách thắt chặt của chính phủ vẫn đè nặng thị trường. Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư nên tránh bắt đáy và nên tiếp tục quan sát để xác định vùng giá cân bằng tiếp theo của Index và cổ phiếu trong điều kiện hiện tại.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.