Thị trường 28.01.2013: VNINDEX VƯỢT ĐỈNH, ÁP LỰC CHỐT LỜI XUẤT HIỆN CUỐI PHIÊN

04:51 PM - 28/01/2013 - VNDIRECT

Đà tăng mạnh của nhiều mã dẫn dắt trên 2 sàn như EIB, ITA, BVH, PVX, BVS,… giúp cho thị trường có phiên tăng điểm mạnh dù cuối phiên xuất hiện điều chỉnh nhẹ do lực chốt lời gia tăng.

Điểm nhấn:

· Đà tăng mạnh của nhiều mã dẫn dắt trên 2 sàn như EIB, ITA, BVH, PVX, BVS,… giúp cho thị trường có phiên tăng điểm mạnh dù cuối phiên xuất hiện điều chỉnh nhẹ do lực chốt lời gia tăng.

· Một số Bluechips đóng cửa giá trần: BVH, HSG, REE, VSH…

· Thanh khoản bứt phá mạnh khi sàn HOSE đạt 107.4 triệu đv, tương đương 1,630 tỷ đồng. Trong khi sàn HNX ở mức 95.7 triệu đv, tương ứng 745.3 tỷ đồng.

Các mã đáng chú ý:

 · EIB đóng cửa tăng trần với thanh khoản 4.2 triệu đv. Ngoài ACB, các mã ngân hàng khác đóng cửa tăng khá mạnh.

· PVF bị bán mạnh cuối phiên và đóng cửa giá sàn

· ITA, KBC tăng trần, cuối phiên dư mua trần lớn, thanh khoản lần lượt 6.7 và 2.6 triệu đv.

· Khối ngoại mua hơn 1 triệu đv KLS. Cổ phiếu chứng khoán có phiên khá tích cực, cầu tập trung tại các mã dẫn dắt: SSI, VND, SHS, KLS.

Nhận định:

Chúng tôi ghi nhận một phiên tăng điểm tích cực nữa với cầu lấn át cung, thanh khoản tăng mạnh, tuy nhiên cuối phiên có dấu hiệu chốt lời ở các mã lớn khiến index đóng cửa không trong vùng cao nhất ngày.

Thị trường tăng mạnh 3 phiên liên tiếp song giai đoạn này cần lưu ý một số điểm sau: Thứ nhất, sau 3 phiên tăng mạnh, lượng cổ phiếu mua vào cách đây 3-4 phiên đứng trước áp lực chốt lời cao, Thứ hai, đường giá của VNIndex đang nằm trong vùng kháng cự mạnh 480-490. Do vậy, áp lực cung lớn có thể sẽ khiến thị trường phải chứng kiến một nhịp điều chỉnh và cần xem xét index vượt kháng cự ra sao để có quyết định mua vào hợp lý.

Khuyến nghị: Thị trường chưa có dấu hiệu gì xấu do vậy với những nhà đầu tư còn cổ phiếu vẫn có thể tiếp tục nắm giữ, trường hợp an toàn có thể chốt lời khi đã đạt kỳ vọng.