Thị trường 28.01.2011: Vnindex quay lại trên 510 điểm

03:58 PM - 28/01/2011 - VNDIRECT
Các bluechip trở lại trên Hose khiến cho Vnindex tăng điểm mạnh.
HNX giao dịch giằng co, duy trì phiên tăng điểm thứ 3 nhưng với mức tăng tối thiểu 0.01 điểm.
Thời điểm giáp tết nguyên đán có thể là một trong những nguyên nhân khiến cho thị trường giao dịch ảm đạm. Nhóm bluechip của sàn Hose vẫn đang trong tình trạng rất tốt và có thể trở lại lôi kéo thị trường bất cứ lúc nào, đây là một lựa chọn ít rủi ro cho giai đoạn này của thị trường. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỷ lệ cổ phiếu thấp và hạn chế dùng đòn bẩy tài chính.

Vnindex vượt mốc 510 điểm thành công nhờ nhóm BVH, VIC, PVF tăng trần, các cổ phiếu ngân hàng như VCB, CTG cũng có một phiên tăng mạnh.

 

Dù tăng mạnh về điểm số nhưng giao dịch vẫn chỉ tập trung vào một số mã bluechip, chủ yếu là giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài. 1/3 số mã toàn thị trường vẫn giảm điểm, tổng giao dịch khớp lệnh toàn phiên chưa đầy 1.000 tỷ.

 

Sàn Hà Nội giao dịch khá giằng co khi thị trường khởi sắc về phía đầu phiên nhưng sau đó bất ngờ leo dốc và đóng cửa với mức tăng tối thiểu 0.01 điểm. Khối lượng giao dịch có phần được cải thiện qua 2 phiên gần đây nhưng vẫn ở mức thấp.

 

Phân tích kỹ thuật:

 

Giống như đợt tăng điểm tuần trước, Vnindex có bước tiến của điểm số nhưng do tính chất chi phối của một số cổ phiếu chủ chốt chứ chưa phải là sự đồng thuận chung của thị trường. Vì thế thị trường chưa thể kêu gọi sự hào hứng của nhà đầu tư, khiến cho giao dịch vẫn ở mức thấp. Các chỉ số kỹ thuật vẫn trong trạng thái trung dung chứ chưa về mức xứng đáng với mức 510 điểm của thị trường. Các bluechip trong tình trạng kỹ thuật tốt có thể bùng nổ bất cứ lúc nào, tạo hiệu ứng lan tỏa, lôi kéo dòng tiền vào thị trường. Đến lúc đó mới có thể khẳng định một sóng tăng trung hạn, nếu không tình trạng điểm số của Vnindex không phản ánh chính xác thị trường chung sẽ tiếp tục và lợi nhuận chỉ tới tay số ít nhà đầu tư.

 

Hnxindex hôm nay quay về gần tham chiếu khẳng định thêm 2 phiên tăng nhẹ trước đó của thị trường chỉ là điều chỉnh lên cho xu hướng giảm ngắn hạn. Đường giá vẫn chưa bật ra khỏi chặn trên của xu hướng giảm hơn một tháng qua, A/D giảm về vùng đáy cho thấy xu hướng phân tán mạnh. Nếu không có sự bứt phá sớm thì thị trường có thể rơi về dưới 104 điểm.

 

Khuyến nghị đầu tư: Thời điểm giáp tết nguyên đán có thể là một trong những nguyên nhân khiến cho thị trường giao dịch ảm đạm. Nhóm bluechip của sàn Hose vẫn đang trong tình trạng rất tốt và có thể trở lại lôi kéo thị trường bất cứ lúc nào, đây là một lựa chọn ít rủi ro cho giai đoạn này của thị trường. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỷ lệ cổ phiếu thấp và hạn chế dùng đòn bẩy tài chính.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.