Thị trường 27.12.2012: THANH KHOẢN TẠI HNX CAO NHẤT TRONG 7 THÁNG GẦN ĐÂY

03:18 PM - 27/12/2012 - VNDIRECT

Dòng tiền đầu cơ mạnh vào các mã chủ chốt như SHB, PVX, SCR,…khiến VNIndex giữ sắc xanh gần như cả phiên. Tuy nhiên lực bán trong phiên cũng khá mạnh, đặc biệt về cuối phiên khiến nhiều mã không giữ được đà tăng mạnh nữa.Thanh khoản hai sàn tăng mạnh với 79.5 triệu đv tại HOSE, 90.1 triệu đv được chuyển nhượng tại HNX, tương đương 1,880 tỷ đồng, tổng giá trị giao dịch của cả hai sàn. Khối thỏa thuận có: 3.2 triệu MSN, 2.6 triệu SCR, 2.5 triệu đv TTP…

Điểm nhấn:

· Dòng tiền đầu cơ mạnh vào các mã chủ chốt như SHB, PVX, SCR,…khiến VNIndex giữ sắc xanh gần như cả phiên. Tuy nhiên lực bán trong phiên cũng khá mạnh, đặc biệt về cuối phiên khiến nhiều mã không giữ được đà tăng mạnh nữa.Thanh khoản hai sàn tăng mạnh với 79.5 triệu đv tại HOSE, 90.1 triệu đv được chuyển nhượng tại HNX, tương đương 1,880 tỷ đồng, tổng giá trị giao dịch của cả hai sàn. Khối thỏa thuận có: 3.2 triệu MSN, 2.6 triệu SCR, 2.5 triệu đv TTP…

Các mã đáng chú ý:

· SHB đóng cửa tăng nhẹ, dẫn đầu thị trường với thanh khoản 22.7 triệu đv. Ngoại trừ STB tăng điểm tích cực, hầu hết các mã khác chỉ đóng cửa xung quanh tham chiếu.

· Hầu hết cổ phiếu bất động sản tăng mạnh đầu phiên với dư mua trần lớn, song cuối phiên bị bán mạnh khiến các mã này đóng cửa không còn giữ được sức tăng mạnh như ITA, KBC, ITC, LCG... Riêng SCR vẫn tăng trần, thanh khoản lên tới 6.7 triệu đv.

Nhận định:

Đầu phiên sáng thị trường giao dịch giằng co, tuy nhiên cuối phiên sáng và sang phiên chiều diễn biến khá sôi động với cầu tăng mạnh, tuy nhiên lực bán mạnh cuối phiên khiến hai chỉ số không neo được ở mức cao nhất ngày. Như đã nhận định, đường giá của HNX đang tiếp cận với đường MA(100) và trong lịch sử mỗi khi chạm đường này thông thường thị trường sẽ phải chứng kiến một nhịp điều chỉnh trong một vài phiên. Chính vì vậy trong giai đoạn này chúng ta cần kiểm chứng sức mạnh của dòng tiền trong các phiên tới để xem xét khả năng thị trường có vượt được ngưỡng kháng cự trên hay không. Chúng tôi đánh giá việc mua mới tại thời điểm này có thể sẽ không đem lại lợi thế T+ cho nhà đầu tư.

Khuyến nghị: Chúng tôi bảo lưu quan điểm quan sát thị trường, chờ đợi thị trường phát ra những tín hiệu rõ ràng hơn và kìm chế cảm xúc để có những quyết định đầu tư phù hợp.