Thị trường 27.12.2010: Thị trường tăng điểm nhẹ, thanh khoản ở mức thấp

05:10 PM - 27/12/2010 - VNDIRECT
Hai sàn diễn biến giằng co, kết thúc phiên tăng điểm nhẹ nhưng thanh khoản ở mức thấp
Nước ngoài tiếp tục duy trì vị trí mua ròng trên Hose, các mã lớn của thị trường vẫn có sức hút lớn với khối ngoại.
Giai đoạn cuối năm được cho là nhạy cảm, vì vậy có thể  thị trường sẽ mất thêm một tuần lình xình nữa. Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư nên chờ đợi tín hiệu bứt phá mạnh của thị trường, hạn chế mua vào và dùng đòn bẩy tài chính.

Thị trường bắt đầu tuần giao dịch cuối cùng của năm bằng 1 phiên  xanh điểm nhẹ của Vnindex, giao dịch giằng co trong khoảng 470 – 475 điểm. Mốc 470 của Vnindex và 111 của Hnxindex tiếp tục chứng minh sức mạnh khi lực cầu thị trường yếu mà thị trường không rơi xuống dưới các mức này.

 

Giao dịch trên cả hai sàn lình xình khi tổng giao dịch chỉ đạt 1.7 nghìn tỷ, đặc biệt là sàn Hose, khối lượng khớp lệnh đã đi về mặt bằng giai đoạn thị trường đi ngang hồi tháng 10, tháng 11. Nhà đầu tư nước ngoài vẫn duy trì vị thế mua ròng với các mã truyền thống CTG, REE, PVD, SSI, DPM nhưng tổng khối lượng mua cũng giảm theo giao dịch chung toàn thị trường.

 

Đáng chú ý bên sàn Hà Nội có gần 200 tỷ giao dịch thỏa thuận, tập trung vào các mã VCG, PVX, HBB, UNI, trong đó KLS giao dịch hơn 4 triệu đơn vị.  5 mã khớp lệnh nhiều nhất chiếm khoảng 40% giao dịch toàn thị trường, trong đó nổi bật là SHN duy trì tăng trần đến tận cuối phiên với 3.2 triệu cổ phiếu được trao tay.

 

Phân tích kỹ thuật:

 

Như chúng tôi nhận định trong các bản tin trước, Vnindex chưa thể khẳng định xu thế khi chưa có sự bứt phá. Việc thị trường hôm nay có lúc rơi xuống 469.64 rồi bật lên chỉ khẳng định 470 điểm là mức hỗ trợ khá mạnh cho Vnindex. Mức tăng quá nhẹ 0.29 điểm và giá đóng cửa thấp hơn giá mở cửa chưa phải là tin tốt cho thị trường bởi đây là cây nến thứ 2 nằm dưới đường kênh xu thế. Thị trường đang chờ đợi một phiên giao dịch với khối lượng đột biến để xác định xu thế rõ ràng hơn. Nếu không, Vnindex có thể sẽ tiếp tục có những phiên tăng giảm xen kẽ và thời gian này kéo dài lâu sẽ phá vỡ những thành quả mà thị trường đã đạt được từ cuối tháng trước trở lại đây.

 

Khuyến nghị đầu tư: Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư nên chờ đợi tín hiệu bứt phá của thị trường, hạn chế mua vào và không nên sử dụng đòn bẩy tài chính. Giai đoạn cuối năm được cho là nhạy cảm khi các quỹ đứng trước áp lực chốt sổ và ngân hàng hạn chế cho vay để cân đối nguồn, vì vậy có thể  thị trường sẽ mất thêm một tuần lình xình nữa.

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.