Thị trường 27.11.2012: HNXINDEX đóng cửa không biến động so với phiên trước

02:31 PM - 27/11/2012 - VNDIRECT

Hai sàn giao dịch giằng co trong phiên sáng và đến phiên chiều VNindex thể hiện rõ xu hướng giảm điểm, trong khi HNIndex đóng cửa tại giá tham chiếu. Tốc độ giao dịch chậm chạp, hầu hết các mã giao dịch giá ngang và thấp hơn tham chiếu

Điểm nhấn:

· Hai sàn giao dịch giằng co trong phiên sáng và đến phiên chiều VNindex thể hiện rõ xu hướng giảm điểm, trong khi HNIndex đóng cửa tại giá tham chiếu. Tốc độ giao dịch chậm chạp, hầu hết các mã giao dịch giá ngang và thấp hơn tham chiếu.

· Thanh khoản sụt giảm mạnh trên cả hai sàn, với khối lượng khớp lệnh cả hai sàn chỉ đạt 26 triệu đơn vị, tương đương 232 tỷ đồng. Khối thỏa thuận đóng góp 163 tỷ đồng, trong đó có: 2.5 triệu đv KDC, 1.5 triệu đv SCR,...

Các mã đáng chú ý:

· SHB với khối lượng giao dịch đạt 2.0 triệu đv, cùng SCR (1.6 triệu đv) là hai mã duy nhất có khối lượng giao dịch đạt trên 1 triệu đv trên cả hai sàn.

· BGM đóng cửa tăng nhẹ với 0.7 triệu đv, đứng đầu sàn HOSE về khối lượng giao dịch.

· ITA tiếp tục đóng cửa giá tham chiếu với thanh khoản chưa đầy 0.5 triệu đv, cuối phiên lượng dư mua sàn 1.4 triệu đv.

· Hầu hết cổ phiếu chứng khoán giao dịch giằng co quanh tham chiếu theo xu hướng của toàn thị trường.

Nhận định:

Tình trạng giao dịch lình xình tiếp tục diễn ra với sự suy yếu của lực cầu và thanh khoản tiếp tục cạn kiệt, cả bên cung và bên cầu gần như đang đứng ngoài quan sát với tâm lý thận trọng bao trùm. Trong các phiên gần đây xu hướng đi ngang vẫn là chủ đạo với các phiên tăng hoặc giảm ở mức rất nhẹ, tuy nhiên chính điều này cùng với yếu tố thanh khoản suy kiệt đã khiến giao dịch trở nên cầm chừng.

Sàn HNX hôm nay xuất hiện hiện tượng khá hiếm gặp khi đóng cửa không thay đổi so với phiên trước, và trong các phiên tới có thể thị trường sẽ rơi xuống vùng đáy cũ 50.32 được thiết lập vào ngày 6/11, khi đó index có khả năng sẽ bật lại tuy nhiên chúng tôi đánh giá sự nảy lại nếu có cũng chỉ mang tính kỹ thuật và chỉ diễn ra rất ngắn. Nếu mốc hỗ trợ 50.32 không phát huy tác dụng, có thể sẽ phải chứng kiến một nhịp giảm điểm nữa trước khi xuất hiện cơ hội kiếm lợi nhuận dài hơi hơn.

Khuyến nghị: Chúng tôi bảo lưu quan điểm thận trọng quan sát thị trường và hạn chế các quyết định bắt đáy do rủi ro giảm điểm vẫn còn.