Thị trường 27.10.2011: Nhà đầu tư kiên nhẫn đợi những tín hiệu tích cực hơn

11:45 AM - 27/10/2011 - VNDIRECT

Phần lớn các mã trên sàn đều giữ giá tham chiếu, hoặc tăng nhẹ 1, 2 line. Thanh khoản vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện, lệnh mua được đặt khá chậm rãi.
Thị trường có thể không xuất hiện những phiên giảm điểm mạnh như trước, tuy vậy vẫn chưa xuất hiện những tín hiệu tích cực cho thấy thị trường sẽ có nhịp tăng đủ dài để kiếm lợi nhuận qua T+4. Nhà đầu tư tiếp tục thận trọng, ưu tiên giữ tiền mặt.

Tốc độ giảm điểm đã dịu hơn trong phiên giao dịch ngày hôm nay khi phần lớn các mã trên cả hai sàn đều ghi nhận mức giá tăng hoặc tham chiếu. Tuy vậy, biên độ dao động trong phiên rất hẹp với lệnh mua/ bán khá chậm rãi.  Thanh khoản cả hai sàn chưa có dấu hiệu cải thiện với 21 triệu cổ phiếu giao dịch mỗi sàn, thậm chí giá trị giao dịch trên HNX chỉ đạt vẻn vẹn 202 tỷ đồng.

Bất ngờ trong phiên hôm nay là nhóm bất động sản xuất hiện nhiều mã tăng trần, trong đó có NTL, SJS, NTB. SJS sau 3 phiên giảm điểm mạnh do hiệu ứng của việc tạm dừng dự án Nam An Khánh đã bật tăng trở lại, nhưng giao dịch chỉ bằng 1/3 so với mức trung bình 3 phiên trước.

Nhóm chứng khoán BVS, KLS, VND vẫn thể hiện xu hướng lình xình, SSI sau phiên tạo đáy mới vào ngày hôm qua, hôm nay tăng được 3 line, nhưng đóng cửa vẫn đạt mức giá thấp hơn giá mở  cửa. Nhóm ngân hàng những mã đã rơi mạnh như EIB, STB, trong 3 phiên gần đây đà giảm dịu lại, trong khi đó CTG lại có diễn biến khá tích cực, đạt mức tăng hơn 10% kể từ ngày 19/10. Các mã dầu khí như PGS, PVG vẫn tăng nhẹ, PXL và PXS có phiên tăng điểm nhưng vẫn chưa cải thiện được xu hướng chung của các mã này.

Khối ngoại mua ròng hơn 4,57 tỷ trên cả hai sàn, trong đó 1,32 tỷ tập trung vào HOSE. PVD và CTG dẫn đầu danh sách được mua ròng, tiếp đến là các mã MSN, BVH, VCB. FPT hôm qua tăng điểm tích cực nhờ được khối ngoại mua ròng 101 tỷ, đến phiên hôm nay lại bị bán ròng 4.6 tỷ. Các mã DPM, PPC, HAG cũng bị bán ròng với giá trị xấp xỉ 3 - 4 tỷ đồng.

Nhận định thị trường

Thị trường có thêm một phiên giao dịch khá lưỡng lự trước cơ hội hình thành vế phải W. Biên độ dao động hẹp, cùng với lệnh mua chậm rãi cho thấy lực cầu dè dặt của thị trường. Chúng tôi cho rằng thị trường nhờ lực đỡ của đáy tháng 8 có thể không xuất hiện những phiên giảm điểm mạnh như trước, tuy vậy vẫn chưa xuất hiện những tín hiệu tích cực cho thấy thị trường sẽ có nhịp tăng đủ dài để kiếm lợi nhuận qua T+4.

Khuyến nghị đầu tư: Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư ưu tiên nắm giữ tiền mặt. Cửa kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này khá hẹp, trong khi rủi ro bào mòn tài khoản là rất lớn.

 

 

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

 

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới